Tỏ tình nhưng sợ bị từ chối

 2019-09-07

Em chỉ xem anh là bạn!

Trong những câu chuyện tình yêu, tình đơn phương là tình khổ đau nhất mà bất cứ ai cũng sợ dính phải, đó là cảm giác người mình yêu xuất hiện mỗi ngày trước mặt ta nhưng ta luôn phải giữ khoảng cách nhất định. Bây giờ, cô gái ấy thật sự rất quan trọng trong trái tim của bạn, nhưng cô ấy chỉ xem bạn là một người bạn bình thường, và chỉ muốn mối quan hệ này ở mức độ bạn bè.


Tỏ tình nhưng sợ bị từ chối

Bạn thân mến, thanh xuân của mỗi chúng ta đang dần trôi. Đừng suy nghĩ nhiều đến việc bản thân cố gắng kiên trì vun đắp, chờ đợi tình yêu của cô gái ấy, rồi kết quả có được như bạn mong muốn. Liệu bạn chờ đợi cho đến khi cô ấy rung động, có tình cảm với bạn thì bạn sẽ mất khoảng thời gian bao lâu? Và bạn có tin chắc điều đó xảy ra hay không? Mọi thứ đối với bạn bây giờ đều mơ hồ, mong manh lắm.
Giả sử, nếu bạn bỏ một khoảng thời gian dài cô gái ấy vẫn không có tình cảm nào dành cho bạn, trong khi bạn bè, anh em của bạn đã có một tình yêu đẹp, một gia đình hạnh phúc, còn bạn lúc đó nhìn lại bản thân bạn có hối tiếc không? Bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên rồi hãy quyết định có tiếp tục chạy theo bóng hình cô ấy hay không. Chắc bạn cũng biết được, một người con gái đã từ chối nhiều lần mỗi khi bạn thổ lộ tình cảm, đơn giản vì cô ấy không hề yêu bạn, nên đừng cố gắng gượng ép cô gái ấy, cô ấy không hề có lỗi, chỉ là trái tim cô ấy không có chỗ đứng cho bạn.

Sau khi thổ lộ tình cảm, có thể bạn sẽ rất ngại ngùng không dám đối mặt với cô ấy. Nhưng tôi biết, khi bạn nói ra tất cả với cô ấy sẽ khiến bạn nhẹ nhõm hơn. Hãy sống đúng với cảm xúc bản thân, vì yêu một người là không hề có lỗi.

Còn việc bạn sợ làm bạn bè rồi gần gũi tiếp xúc với cô ấy sẽ lún sâu vào tình cảm hơn nữa, theo tôi bạn nên giữ khoảng cách xa hơn. Chỉ vu vơ hỏi thăm vài câu, rồi tạo cơ hội riêng cho bản thân bằng cách đi chơi cùng bạn bè, lo cho sự nghiệp, mở lòng với những cô gái khác biết đâu bạn sẽ rung động và chính cô gái ấy mới đích thật là một nữa của mình.