Người phụ nữ bảo vệ hôn nhân như thế nào?

 2019-09-17

Người phụ nữ bảo vệ hôn nhân như thế nào?

Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà bất kì người phụ nữ nào trong cuộc sống hôn nhân đều muốn biết câu trả lời.


Người phụ nữ bảo vệ hôn nhân như thế nào?

Những cuộc hôn nhân có thể bị chia rẽ có đặc điểm chung lớn nhất là sự cân bằng ban đầu bị phá hủy, khoảng cách tâm lý giữa hai vợ chồng ngày càng xa, mà phí tổn của việc làm lại từ đầu sau khi ly hôn cũng không cao.

Khởi đầu của hôn nhân bắt đầu từ ái tình – thứ tình cảm giữa hai người với nhau khi chưa có một điều gì ràng buộc. Nhưng cơ sở gắn bó hôn nhân không chỉ có ái tình, mà còn có rất nhiều yếu tố khác gìn giữ quan hệ vợ chồng: Con cái, lợi ích chung, mối quan hệ với người thân, sức ảnh hưởng xã hội,… Người thứ ba có cơ hội bước vào cuộc hôn nhân của hai người, có thể thành công chỉ vì đều gặp được những đôi vợ chồng có phí tổn của việc làm lại từ đầu sau khi ly hôn khá thấp mà thôi.

Với những người đàn ông coi trọng con cái, dù gương mặt người tình có đẹp đẽ đến đâu cũng không làm người ta đau lòng bằng nước mắt của con yêu. Với những người đàn ông coi trọng sự nghiệp, mỹ nhân có đẹp tới mấy cũng không thu hút bằng sức hấp dẫn của chốn văn phòng. Với những người đàn ông cực kỳ hiếu thảo, chỉ cần cha mẹ tăng huyết áp một lần là đủ để họ từ bỏ ý định thay đổi đối tác trong hôn nhân. Với những người đàn ông sợ phiền phức, thực ra từ lâu trong lòng họ đã nhận định, cưới ai chẳng được, dạo chơi bên ngoài một chút là để về nhà cố mà sống cho tốt.

Đây mới là phí tổn thực sự của cuộc sống, mới là chiếc lưới an toàn trong quan hệ hôn nhân, mới là cơ sở để quyết định việc một cuộc hôn nhân có thể bị chia rẽ hay không?

Phương thức để người phụ nữ bảo vệ hôn nhân không phải là đi chiến đấu với người thứ ba, mà là thành lập cơ sở gia đình kiên cố nhất. Người thứ ba có thể phá hủy hôn nhân của người khác, không phải vì thắng được vợ người ta, mà là phá hủy nền tảng gia đình vốn không vững chắc.