Phụ nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình

 2019-09-18

Phụ nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình

Bạn đang có một gia đình hạnh phúc với hai đứa con nhỏ. Kinh tế gia đình ổn định, chồng sáng đi tối về và hàng tháng vẫn đưa lương đều đều cho bạn. Hai gia đình nội ngoại đều êm ấm tưởng chừng như không có ai hạnh phúc bằng bạn. Mọi thứ thật tuyệt vời cho đến khi bất ngờ bạn biết được chồng ngoại tình, lúc này bạn sẽ làm gì? Sụp đổ và phá tan mọi thứ chăng? Hẳn nhiên đó là tâm lý muốn giải phóng nỗi uất ức của phụ nữ, tuy nhiên đó không phải cách làm khôn ngoan nhất.


Phụ nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình

Đầu tiên, shock, hoảng loạn và muốn nổi điên là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh nhất có thể. Nếu cần thiết hãy trở về nhà ngoại hoặc đi đâu đó một thời gian để tâm lý ổn định hơn. Nhiều phụ nữ lựa chọn việc đánh ghen “tiểu tam” phá hoại hạnh phúc gia đình mình, nhưng đó là lựa chọn thiếu khôn ngoan khi bạn mất kiểm soát. Nếu sự việc trở nên nghiêm trọng, bạn vừa mất chồng, vừa phải hầu tòa... vì một kẻ phụ tình mà làm như vậy liệu có đáng không? Nên trước tiên, bạn phải ổn định tâm lý và giữ cho cái đầu lạnh để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Một số phụ nữ không biết nên làm thế nào, tìm đến sự trợ giúp của gia đình hai bên. Tuy nhiên, nếu bạn có thể làm mọi thứ một cách độc lập thì vẫn tốt hơn vì chín người mười ý, chỉ có ai cùng cảnh mới hiểu và biết bạn cần gì. Thế nên cách tốt nhất là tỉnh táo và tự đưa ra quyết định cho cuộc đời mình.

Nhớ là đừng bứt dây động rừng, vì bạn cần chứng cứ chứng minh chồng bạn ngoại tình. Trước khi mọi chuyện vỡ lở, bạn phải có chứng cứ chắc chắn trong tay nhé. Trong trường hợp đưa nhau ra tòa thì bạn phải nắm chắc phần thắng, con là của bạn và tài sản cũng vậy. Đừng để đi mà trong tay không có thứ gì cả.

Sau khi đã ổn định tâm lý, hãy tìm hiểu xem điều gì khiến chồng mình ngoại tình. Vì anh ấy hết yêu hay chỉ muốn tìm cảm giác lạ mà thôi? Và dù lý do gì đi nữa bạn cũng phải đưa ra quyết định có chấp nhận ở cạnh anh ta nữa hay không. Hãy nói chuyện với chồng một lần nghiêm túc và bình tĩnh để cả hai có thể đưa ra quyết định cuối cùng nhé. Khi chỉ có một mình bạn sẽ dễ đưa ra quyết định chia tay hơn là khi đã có con. Tuy nhiên đôi lúc tự mình nuôi con không phải điều gì quá tệ cả.

Hãy mạnh mẽ lên cô gái! Đừng đặt ra những câu hỏi như “mình có nên làm thế này không”, “sao mà giữ bình tĩnh được”, “mình có làm được hay không”.. không phải có làm được hay không , mà bạn nhất định phải làm được. Vì đó là tương lai của bạn và của con bạn đó! Hơn nữa, bạn luôn có con và gia đình bên cạnh nên đừng sợ sệt bất cứ điều gì. Hãy vững tin, coi chuyện này như một thử thách của cuộc đời và tìm về nơi bạn được sinh thành trong những tháng ngày chênh vênh chưa lấy được cân bằng để có thể vượt qua được cú shock đó nhé.