Làm thế nào để biết được Crush có thích bạn hay không?

 2019-09-05

Làm thế nào để biết được Crush có thích bạn hay không?

Chắc chắn mỗi chúng ta đều đã từng trải qua giai đoạn crush một ai đó hoặc ngược lại. Cái cảm giác crush một người nào đó nhưng lại không biết họ nghĩ gì về mình thật là khó tả. Vậy làm thế nào để bạn có thể " thăm dò" được cảm xúc của đối phương với mình. Hãy cùng thử một số cách ngay sau đây nhé.


Làm thế nào để biết được Crush có thích bạn hay không?

Quan sát thật kỹ mỗi khi có cơ hội ở cạnh crush

Việc hai bạn ở gần nhau sẽ tạo điều kiện giúp bạn tìm hiểu được crush có thích mình hay không. Bạn hay quan sát những hành động, cử chỉ, lời nói của đối phương với mình. Khi ở cạnh người mình thích, dù có che giấu đến đâu thì crush cũng sẽ bộc lộ những dấu hiệu khiến bạn nhận biết được. Có thể là việc thường xuyên quan sát bạn, chủ động bắt chuyện hoặc luôn hưởng ứng câu chuyện của bạn. Luôn giúp đỡ bạn khi có việc cần nhờ, có một vài hành động thân mật với bạn như vuốt tóc, véo má… Hay bạn nhận thấy crush khá lúng tung và có một chút ngại ngùng khi tiếp xúc với bạn. Nếu như vậy thì xin chúc mừng bạn bởi đó là những dấu hiệu vô cùng tốt.

Bạn và crush có những câu chuyện như thế nào?

Những cuộc nói chuyện giữa bạn và crush cũng chính là một trong những "manh mối" rất quan trọng. Nếu chỉ dừng lại ở mức độ là bạn bè thì câu chuyện của hai bạn sẽ khá buồn chán và thường đi vào ngõ cụt. Nhưng nếu crush luôn hướng ứng câu chuyện của bạn, cố gắng để có thể nói chuyện với bạn một cách nhiều hơn thì chắc chắn người đó cũng đang thích bạn.
Khi crush chủ động chia sẻ với bạn những câu chuyện, thông tin cá nhân mà bạn không hề yêu cầu thì đó cũng là một dấu hiệu giúp bạn nhận ra. Bởi chắc chắn sẽ không có ai đem câu chuyện cá nhân của mình ra chia sẻ với một người mà mình không thích cả.

Crush có "cố tình" để được gần bạn

Có khi nào bạn thấy người mình thích thường xuyên xuất hiện trước mặt bạn? Hoặc tìm cớ để có thể ở gần bạn?
Nếu crush có những hành động để tạo sự chú ý khi gần bạn như hoạt ngôn hơn với mọi người, làm những hành động dễ gây sự chú ý hay chủ động tới gần bạn, hỏi bạn về bài tập, việc họp nhóm, rủ bạn đi chơi, đi cafe,… thì đó là những hành động có chủ đích để bạn có thể chú ý hơn tới người đó. Và chắc chắn những điều nãy đã nói lên được crush cũng đang thích bạn đấy nhé.

Bạn có nên chủ động “thả thính” crush để đưa mối quan hệ sang một trang mới?

Đối với các bạn nữ, việc "quăng thính" trước với crush có lẽ là điều ít khi xảy ra. Nhiều bạn nữ quan niệm rằng nếu mình làm như vậy sẽ bị "mất giá" và khi yêu nhau thì bạn sẽ không được đối phương tôn trọng nhiều. Nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, bạn nên sống thật với cảm xúc của mình và bày tỏ cho đối phương biết. Tránh trường hợp vì ngại ngần không nói mà để tuột mất người mình thích vào tay kẻ khác.
Còn với các bạn nam thì việc này đương nhiên là nên làm và chắc chắn phải làm. Các cô nàng sẽ dễ siêu lòng khi bạn chủ động bắt chuyện với cô ấy. Với một vài cử chỉ, hành động "thả thính" nhẹ, bạn sẽ biết được người đó có quan tâm đến bạn hay không.
Đây cũng chính là một trong những cách hiệu quả nhất để biết rõ crush có thích bạn hay không và mối quan hệ của hai bạn sẽ đi đến đâu. Vì vậy, nếu bạn đang crush ai đó thì hãy cho bản thân mình thêm một chút động lực, mạnh dạn hơn để có thể bày tỏ với người bạn đó nhé.