6 bí quyết để phát triển mối quan hệ tình cảm lâu dài

 2019-09-06

6 bí quyết để phát triển mối quan hệ tình cảm lâu dài

“Xây dựng một mối quan hệ phải mất ngàn lời nói, hủy diệt một mối quan hệ chỉ cần một lời.” Bạn biết đấy, tạo dựng và duy trì một mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp không phải là điều đơn giản. Nếu bạn bỏ qua 5 mẹo dưới đây, có thể bạn và đối phương sẽ khó tìm được tiếng nói chung.


6 bí quyết để phát triển mối quan hệ tình cảm lâu dài

1. Lên tiếng

Muốn có một mối quan hệ gắn kết dài lâu, trước tiên cả hai cần có sự chủ động trong việc tìm hiểu đối phương. Tuy nhiên, nên vạch rõ ranh giới của cả hai, vì nếu một mối quan hệ tốc độ tiến triển quá nhanh sẽ khiến bạn và người ấy cảm thấy kém an toàn. Và tất nhiên trong một khoảng thời gian ngắn cả hai người đều chưa có sự tìm hiểu sâu sắc.

2. Sự chân thành

Một mối quan hệ thoải mái, chân thành không nên đề cập thường xuyên đến những vấn đề như người yêu cũ, sức khỏe và tiền bạc. Đôi khi những vấn đề ấy là bức tường cản trở quá trình tạo dựng mối quan hệ mật thiết giữa cả hai. Hãy chờ đến thời cơ thích hợp, khi mối quan hệ đủ để chia sẻ thì mới nên tâm sự, trải lòng.

3. Lãng mạn

Những khoảnh khắc lãng mạn dễ gây ấn tượng và in sâu trong ký ức người con gái nhất. Không cần tốn nhiều công sức, bạn chỉ cần mời cô ấy bữa tối rồi hát hoặc đánh đàn cho cô ấy nghe. Những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp bầu không khí dễ chịu, hai người gần gũi với nhau hơn. Đây là cách để từng bước từng bước "hạ gục" trái tim nàng.

4. Tránh nói chuyện về kế hoạch tương lai

Tránh đưa ra lời hứa hẹn và nói chuyện về tương lai của cả hai vì đôi khi, thực tế sẽ đập tan mộng đẹp của bạn. Có câu "Nói trước bước không qua", đừng bao giờ tạo hy vọng cho đối phương rồi dập tắt niềm vui ấy. Một khi bạn vi phạm lời hứa thì khả năng cao mối quan hệ cũng bị rạn nứt và tan vỡ.

5. Đừng vội nói “Anh yêu em”

Có thể tình cảm bạn dành cho người ấy là thật lòng và bạn muốn bày tỏ cảm xúc của bạn thân. Tuy nhiên đừng vội nói những lời đường mật, đặc biệt là câu nói "Anh yêu em". Bạn nên kiểm soát tâm trạng của mình, tránh để cảm xúc thăng hoa trong tình yêu lấn át ý chí. Hãy để mối quan hệ tiến triển nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng vững chắc, cả hai đều thật lòng với tình cảm của đối phương.