Nên sống thử trước hôn nhân không?

 2019-09-08

Nên sống thử trước hôn nhân không?

Việc sống thử vốn khá phổ biến ở các nước Châu Âu và các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan ,.. tuy nhiên khi du nhập về Việt Nam gặp khá nhiều rào cản xã hội.


Nên sống thử trước hôn nhân không?

Sống thử - không đơn thuần là một trào lưu

Các cụ từ xưa đã có câu "Thức khuya mới biết đêm dài", việc sống thử của các bạn trẻ cũng vậy. Khi mới yêu người ta sẽ chỉ thể hiện mặt tốt đẹp nhất của mình nhưng khi đã về ở cùng nhau, cùng góp gạo thổi cơm chung chẳng ai giấu mãi được những tật xấu của mình. Việc sống thử phơi bày mọi khuyết điểm của bạn cũng như đối phương, từ đó các bạn sẽ nhận ra mức độ chấp nhận. phù hợp, bao dung lẫn nhau và liệu tình cảm của các bạn có duy trì được lâu dài. Thêm vào đó sống thử trước hôn nhân đồng nghĩa là có một người đồng hành cùng bạn xây dựng mục tiêu hạnh phúc vì vậy cả hai có trách nhiệm hơn về kinh tế của bản thân. Đây những điểm lợi nhất từ sống thử.

Sống thử - Có được ắt có mất

Như một lẽ dĩ nhiên của cuộc sống. Không phải ngẫu nhiên mà việc sống thử của giới trẻ gặp nhiều rào cản xã hội. Giới trẻ không được trang bị đầy đủ kiến thức về giáo dục giới tính dẫn đến hơn 8000 các ca nạo phá thai xuất phát từ các cuộc "hôn nhân" không chính thức này, thêm vào đó số lượng các cặp đôi tiến đến hôn nhân sau khi sống thử hoàn toàn không cao chưa kể đến tình trạng bạo lực xảy ra giữa các cặp đôi này. Khi hệ lụy của việc sống thử ập đến,không chỉ phái yếu phải chịu thiệt thòi bị xã hội đánh giá, phê phán. Nhiều trường hợp "cơm không lành, canh không ngọt" cũng khiến nam giới muốn tìm được người mới thấu hiểu.

Các bạn trẻ khi có ý định sống thử trước tiên phải chuẩn bị cho mình hành trang hiểu biết về sức khỏe giới tính, tình dục và xây dựng cho mình một nền tảng kinh tế nhất định. Chúc các bạn và nửa kia của mình có được quyết định đúng đắn khi sống thử, có thêm kỹ năng sống cần thiết để vào đời, kiếm tìm hạnh phúc.