5 sai lầm cần tránh khi hẹn hò để tình yêu bền lâu

 2019-09-09

5 sai lầm cần tránh khi hẹn hò để tình yêu bền lâu

Yêu nhau thì dễ, giữ được tình yêu mới khó. Để tạo dựng một mối quan hệ trong thời đại hiện nay không quá khó nhưng để duy trì nó lâu dài, tốt đẹp không phải điều đơn giản. Nếu bạn mắc phải một trong 5 sai lầm trong quá trình hẹn hò dưới đây thì tình yêu của bạn và người ấy có thể sẽ không có kết quả tốt đẹp.

Nói quá nhiều

Ông cha ta vẫn có câu: Nói dài, nói dai thành ra nói dại. Nếu bạn thuộc tuýp người này, lại thể hiện ngay trong khi hẹn hò thì nên ngừng lại bởi những lý do sau. Thứ nhất, càng nói nhiều thì lời nói của bạn càng không có sức nặng, càng làm mất thời gian của đôi bên vào những mẩu chuyện vô bổ. Thứ hai, khi bạn nói nhiều tức là bạn đang không biết lắng nghe đối phương, áp đặt không khí buổi hò hẹn, không cho họ được bày tỏ mong muốn. Trong tình yêu nếu không biết lắng nghe thì sẽ không thể thấu hiểu, yêu mà không hiểu thì việc “chết yểu” là điều đương nhiên.

Không dành cho đối phương không gian riêng

Rất nhiều người khi yêu thường cho rằng hai người yêu nhau thì phải hòa tan hoàn toàn vào nhau, nghĩa là 24/7 luôn luôn ở bên cạnh nhau, làm gì cũng phải có đối phương san sát cùng. Họ không biết rằng như thế vô tình đã đẩy người ấy ra xa mình. Bởi vì không gian riêng là một điều rất quan trọng trong tình yêu và luôn cần được đối phương tôn trọng. Hãy hết mình khi yêu nhưng cũng đừng phụ thuộc vào tình yêu mà hãy cho nhau những không gian riêng cho bản thân nữa nhé.

Ghen tuông mù quáng

Mặc dù biết có yêu thì mới có ghen nhưng ghen tuông phải đi kèm với lí trí, nếu bạn là một người bị cảm xúc này chi phối thì rất có thể sẽ đánh mất tình yêu của mình. Câu chuyện người con gái Nam Xương với chàng Trương ghen tuông mù quáng mà mất vợ vẫn là sách gối đầu giường của lứa đôi. Khi không kiểm soát được cơn hen của mình tức là bạn đang vô tình chặt đứt sợi dây kết nối giữa hai người. Ghen cũng cho thấy bạn không đủ tự tin vào bản thân cũng như không đủ tin tưởng vào người ấy của mình.

Luôn nhắc nhớ quá khứ

Đây được xem là một điều cấm kỵ trong hẹn hò. Nếu đối phương chưa muốn chia sẻ về dĩ vãng thì bạn cũng đừng cố đào bới lại quá khứ làm gì. Đôi khi, tôn trọng những gì đã cũ cũng là một cách thể hiện con người khí khái, có tình cảm rõ ràng. Một mối quan hệ thoải mái, chân thành không nên đề cập thường xuyên đến những vấn đề như người yêu cũ, quá khứ xưa như thế nào bởi vì hiện tại và tương lai của người đó là bạn. Thay vì đào mộ quá khứ không thể thay đổi, hãy cố vun đắp cho tình yêu hiện tại của bạn nhé.

Thay đổi bản thân vì người ấy

Tình yêu đích thực chính là việc cả hai ở bên nhau và vui vẻ được làm chính mình. Một người yêu bạn thật lòng là yêu tất cả những gì thuộc về bạn, nếu họ muốn bạn thay đổi theo mẫu người mà họ thích thì đó không phải là yêu mà là sự độc chiếm. Khi bạn thay đổi mình vì họ thì dần dần bạn sẽ đánh mất giá trị riêng của chính mình và trở thành người phụ thuộc vào họ. Bạn biết đấy, điều kiện của tình yêu lâu dài là chân thành, không có người yêu hoàn hảo, chỉ có cách yêu hoàn hảo thôi.