Kết hôn không phải là một cuộc dạo chơi

 2019-09-09

Kết hôn không phải là một cuộc dạo chơi

Bạn đang có một mối tình trong mơ với người ấy và trong lúc yêu nhau say đắm hai bạn đã quyết định đi đến hôn nhân. Vậy bạn đã thực sự chuẩn bị sẵn tâm lý sau khi kết hôn chưa?


Kết hôn không phải là một cuộc dạo chơi

Hầu hết cả nam và nữ đều không chuẩn bị tâm lý tốt trước khi bắt đầu một cuộc hôn nhân. Ai cũng mong muốn sẽ có một cuộc hôn nhân màu hồng, chồng ra ngoài kiếm tiền đem về nhà, vợ thì chăm lo gia đình con cái. Buổi tối là khoảng thời gian gia đình dành trọn vẹn để chăm sóc nhau. Bố mẹ dạy con học bài hoặc cả nhà cùng ngồi thưởng thức bộ phim truyền hình dài tập với gói Snack Tôm. Cuối tuần cả nhà đi dã ngoại hoặc nấu ăn cùng nhau. Cuộc sống trôi qua bình dị,bình yên như thế rồi những đứa con xinh lớn dần lên và trưởng thành.

Cắt!

Đã đến lúc các bạn cần tỉnh táo và hiểu rằng hôn nhân không hề dễ dàng đến vậy. Hãy đặt ra câu hỏi tại sao tỷ lệ chia tay sau hôn nhân ngày càng tăng và hẳn nhiên không phải chỉ vì những lý do như hết yêu hay có người thứ ba đâu nhé...

Kết hôn, bạn phải hiểu rằng, bạn sẽ không còn quá nhiều tiền bạc và thời gian để chăm sóc cho chính mình. Cô gái phải từ bỏ những sở thích mua đồ hiệu, hay shoping mỗi tuần, từ bỏ những thỏi son hot trend, váy áo theo mùa hay khoảng thời gian cà phê la cà với đám bạn cũng tiêu biến. Chàng trai sau khi lập gia đình phải lo toan đủ thứ, số tiền ngày trước anh ấy có thể ăn uống thả ga, nhậu nhẹt vui chơi với bạn bè nay không còn nhiều nhặn nữa khi phải lo cho cả gia đình.

Sau khi kết hôn, nếu các bạn chưa định có con ngay, thì hãy tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc đó đi, vì có lẽ nó là khoảng thời gian ngọt ngào riêng tư cuối cùng của các bạn, đó là chưa kể những trái ngược trong tính cách của hai vợ chồng. Nàng thì nói nhiều và không ngừng phàn nàn về việc phải để quần áo dơ chỗ nào, phải giúp nàng dọn dẹp nhà ra sao. Còn chàng lại trở nên bê tha, vô tâm khác hẳn khi yêu nhau và những thất vọng về những lời hứa không bao giờ thành sự thật của nàng sẽ càng ngày càng tăng lên.

Bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề to bự hơn khi đứa con ra đời. Tất cả chi phí đều phải cắt giảm và tập trung cho tương lai của con. Hơn thế nữa, khoảng thời gian con còn bé cũng là lúc mẹ vất vả nhất và nếu chàng không thể hiểu được những vấn đề nàng phải đối mặt, thì những vấn đề nảy sinh sau đó sẽ là cơn ác mộng của hôn nhân.

Nghe có vẻ thật đáng sợ, vậy bạn có nên chọn hôn nhân không? Hiển nhiên là có chứ, ngoài những điều tiêu cực thì còn vô số những điều tích cực làm bạn hạnh phúc khác cơ mà. Đơn giản như bạn sẽ chẳng phải ăn cơm một mình nữa chẳng hạn. ^^

Vậy làm gì để giảm bớt những điêu tiêu cực ấy? Nếu hai bạn đã xác định sẽ đi với nhau đến cuối đời thì hãy biết bao dung lắng nghe nhau, nàng phải ngừng những yêu cầu chàng phải hoàn hảo và chàng phải ngừng vô tâm. Chấp nhận sự khác biệt của nhau, và góp ý một cách chân thành về những gì cả hai cần phải sửa đổi. Chuẩn bị tâm lý thôi chưa bao giờ là đủ. Tiền tài, vật chất cũng là một yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến hôn nhân gia đình của bạn đó. Nên trước khi bước vào một cuộc hôn nhân hãy nhớ bản thân phải chuẩn bị cả tâm lý và vật chất nhé.