Hôn nhân – chuyện cả đời chứ không phải chuyện 1 thời

 2019-09-09

Hôn nhân – chuyện cả đời chứ không phải chuyện 1 thời

Một đời là quá dài, chính vì thế nhất định không được tạm bợ! Không vội vã tìm hiểu 1 người khi chỉ say nắng nhất thời, không yêu tạm một người cho bớt cô đơn, không kết hôn chỉ vì đến tuổi hay bị thúc ép… Cái giá phải trả cho việc chọn lựa tạm bợ chính là sự ân hận kéo dài cả một đời người về sau!


Hôn nhân – chuyện cả đời chứ không phải chuyện 1 thời

Tới một độ tuổi nào đó? Những cô gái, những chàng trai tới lúc phải quay cuồng với các cuộc yêu đương để tìm cho mình một người phù hợp nhất đi gắn bó cả đời - ấy gọi là cuộc sống hôn nhân. Có những người kết hôn từ rất sớm, có những người mãi ngấp nghé 30 vẫn còn “lơ lửng” đầy mù mịt trên con đường tình. Yêu đương là chuyện khó nói vì nó thuộc về cảm xúc cá nhân, hôn nhân lại càng khó nói hơn vì nó là tổ hợp của cả một mớ vấn đề khác nhau. Vậy bao giờ bạn sẵn sàng cho việc kết hôn?

Nhiều người nói rằng con gái thì ngoài 25 còn con trai thì cỡ 30 mới chính chắn

Nhiều người lại bảo hãy cứ chọn đại lấy 1 người yêu thương mình thật nhiều mà mình không được yêu nó, vì lụi sẽ khổ

Nhiều người lại khuyên hãy lấy 1 người có điều kiện một chút cho đỡ khổ

Nhiều người lại thủ thỉ rằng nên lấy người hiền lành về sau cho dễ sai bảo…

Và còn rất rất nhiều người nói muôn hình muôn vẻ khác nhau nữa. Thế bạn đã biết tìm cho mình một người như thế nào để đi đến quyết định hôn nhân chưa?

Hãy chọn một người có thể có một vài thứ có thể chưa phù hợp với bạn để có hôn nhân viên mãn nhưng nó không đồng nghĩa với việc mãi mãi không phù hợp. Các bạn phải đối mặt với việc cùng nhau thay đổi để trở nên hòa hợp hơn trong tương lai.

Hãy chọn một người mà bạn có thể cảm thấy an toàn và tin tưởng tuyệt đối khi bên cạnh

Hãy chọn một người có thể thấu hiểu và sẵn sàng chấp nhận mọi tính xấu của bạn, nỗ lực giúp bạn hoàn thiện thay đổi nó

Hãy chọn một người có thể không có điều kiện kinh tế khấm khá nhưng nhất định có chí hướng, có lập trường và biết suy nghĩ

Và… hãy chọn một người mà bạn thực sự muốn chung sống trọn cả một đời!

Hãy nhớ! Hôn nhân chính là một đôi dày, kiểu dáng quan trọng nhưng có vừa chân hay không mới là điều cốt yếu. Bất kể tình cảm bạn có dành lớn đến đâu hay ít thế nào thì sự hòa hợp là thứ phải để lên bàn cân đầu tiên. Đừng vì sự đắt tiền, kiểu dáng xinh đẹp mà chọn cho bằng được đôi có kiểu dáng hút mắt để chân mình phải chịu đựng sự không thoải mái. Người khác tất nhiên chỉ nhìn đến đôi giày của bạn chứ không ai biết được cảm nhận thực sự của bạn là như thế nào. Mà bạn sống cho mình hay cho người khác thì là điều bạn phải tự biết!

Thật ra, chân so với giày thì giày chỉ là một vật giúp bảo vệ đôi chân, đây là một sự thật hiển nhiên ai cũng biết nhưng nhiều người vẫn quên mất để đôi chân phải chịu đựng biết bao nhiêu thứ!