Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi kết hôn?

 2019-09-09

Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi kết hôn?

Kết hôn được coi là sự kiện hạnh phúc và trọng đại nhất đời của một người phụ nữ. Đó là thời khắc hai trái tim chung một nhịp đập về chung một nhà. Trước những giây phút hạnh phúc ấy người con gái phải chuẩn bị cho mình một số hành trang nhất định.


Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi kết hôn?

Kinh tế ổn định

Một cô gái độc lập về tài chính sẽ luôn nhận được sự tôn trọng từ gia đình nhà chồng. Dù nguồn tài chính của bạn ít hay nhiều thì bạn cũng phải tìm được cho mình một công việc ổn định. Việc có một khoản thu nhập ổn sẽ giảm gánh nặng về kinh tế trong gia đình, nhất là khi bạn có con nhỏ. Hay trong những dịp như đi chơi, bạn bè, lễ tết bạn cũng không phải ngửa tay xin tiền của chồng mình, giảm đi những rắc rối, mâu thuẫn không đáng trong hôn nhân.

Tâm lý làm dâu

Theo thống kê thì có đến hơn 80% phụ nữ Việt sẽ phải "làm dâu" trong vòng 1 năm đầu kết hôn. Cuộc sống hôn nhân không phải cuộc sống giữa chỉ hai người. Nó gắn liền với trách nhiệm và nghĩa vụ nội ngoại hai bên. Khi đang là thành viên mới của gia đình, bạn nên chu đáo và tinh tế trong cách sống. Những hành động "kính trên nhường dưới" tinh tế như quan tâm hỏi han họ hàng, biếu quà ngày Tết... sẽ giúp bạn trở thành dâu ngoan trong mắt họ hàng, cuộc sống với người trong gia đình cũng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị sức khỏe

Dù vợ chồng bạn có dự định sinh em bé trong những năm đầu luôn hay không, thì sức khỏe tiền hôn nhân cũng cần được chú ý. Bạn nên giành một chút thời gian rảnh để cùng bạn đời tương lai đi khám sức khỏe tổng quát và giới tính. Nếu có những trục trặc hay nguy cơ hiếm muộn về sau thì các bạn có thể chữa trị sớm hoặc trường hợp không may mắn xem xét lại có nên kết hôn hay không?

Khi kết hôn bạn sẽ phải quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn về mọi mặt cuộc sống, học cách chấp nhận, bao dung cho nửa kia . Nên nhớ "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" hãy chuẩn bị chu đáo từng chút một để vun đắp, duy trì hạnh phúc gia đình dài lâu.