Lừa dối trong hôn nhân

 2019-09-10

LỪA DỐI TRONG HÔN NHÂN

Hẳn ai cũng biết, khi còn hẹn hò dù bạn có yêu thương nhau đến mức nào thì trong hôn nhân, cũng có lúc cơm không lành, canh không ngọt. Rồi vì nhiều lý do, đôi lúc chỉ muốn yên thân một chút mà người ta chọn lừa dối bạn đời của mình.

Nhắc đến lừa dối trong hôn nhân thường người ta hay nghĩ đến những điều to tát ví dụ như: yêu một người khác, ngoại tình... mà hiếm ai chú ý đến những điều nhỏ nhoi đời thường.

Và có lẽ vì nhỏ nhoi quá nên người ta, đặc biệt là các ông chồng thường bỏ qua nó mà chẳng hề để tâm, nhưng chính những điều ấy lại giết chết đi tình yêu giữa hai người một cách từ từ... như cách một cái cây bị mọt rỗng rồi chết đi.

Người ta nói đàn ông thường vô tâm, nếu bạn đọc là một anh chàng đã có vợ, bạn có cho rằng điều ấy đúng không ? So sánh con số giữa số năm kết hôn và số lần lừa dối vợ phải chênh nhau một trời một vực luôn ấy chứ nhỉ. Thử nhớ lại xem lần gần đây nhất bạn lừa dối vợ mình là khi nào? Đấy, các anh vô tâm vô tư đến mức nói dối xong là quên ngay chẳng nhớ điều gì cả. Nhưng vợ các anh thì không đâu, cô ấy nhớ hết đó. Nhưng vì bao dung, vì thương, vì gia đình mà cô ấy lựa chọn cách bỏ qua thôi. Đọc đến đây các anh đang cười khẩy phải không, vì cô ấy có bao giờ tha cho các anh đâu mà dùng những sai lầm của các anh để la mắng, nói đi nói lại, thậm chí là chì chiết đay nghiến.

Thực ra đối với phụ nữ, khi cô ấy còn ra sức nói... tức là cô ấy đang mong các anh thay đổi, còn chung sống với anh và lo lắng vun đắp cho gia đình... tức là cách cô ấy bỏ qua cho anh.

Các anh thường cười cợt với nhau về những lần dối vợ con để đi nhậu bù khú 1,2 h sáng mới về. Những lần các anh hứa lọ hứa chai đưa vợ con đi chơi.. Hứa về sớm giúp vợ nấu ăn để rồi một cú điện thoại bạn bè rủ rê là lại quên khuấy đi mất. Bất chấp tất cả thậm chí là vẽ ra vô vàn lý do để biện hộ cho bản thân, có anh thì nói chỉ là giải trí một chút thôi, anh thì bảo do áp lực công việc cần xả stress, còn anh thì cho rằng không ngoại tình là được rồi, không lăng lăng bài bạc là còn tốt chán.

Hôn nhân như một trái trứng tròn, với mỗi lần thất hứa chính anh đang tự tay đánh vào quả trứng ấy, tạo nên những vết nứt li ti, chỉ đợi ngày không chịu được nữa thì vỡ tan tành.

Bạn thấy đó, cả hai người luôn có cái lý của mình cũng như cả hai đều có cái khó chẳng riêng gì ai. Nhưng vì cách thức thể hiện và suy nghĩ khác nhau vô tình làm cho cuộc sống gia đình lâm vào bế tắc.

Hôn nhân được xây dựng nên từ niềm tin hai người dành cho nhau, xây nên thì khó nhưng đập đi thì lại vô cùng dễ. Vì vậy, hãy tập lắng nghe, thấu hiểu cho nỗi đau của người đầu gối tay ấp với mình... sai thì phải sửa và nhớ lời hứa không phải chỉ để nói suông.