Ai là đối tác tình yêu của bạn trong tình yêu?

 2019-09-12

Ai là đối tác tình yêu của bạn trong tình yêu?

Mấy năm trước, một cô bạn của tôi kết hôn. Trong lễ cưới, cô ấy nói với tất cả mọi người rằng: “Cuối cùng cũng tìm thấy người đàn ông khiến tôi sẵn sàng từ bỏ cả thế giới để được ở bên anh ấy”. Mọi người đều cảm động và cho rằng cô ấy đã thực sự gặp được người phù hợp.


Ai là đối tác tình yêu của bạn trong tình yêu?

Sự thật chứng minh, tình yêu của cô ấy đúng là một quá trình từ bỏ thế giới. Chỉ vì chồng cô ấy không thích cô ấy tập trung quá nhiều sức lực cho công việc, không muốn trong nhà có người giúp việc, cô ấy liền bỏ đam mê của mình mà yên tâm trở thành bà nội trợ. Chồng cô ấy không thích những người bạn vui vẻ của cô, vì sợ họ sẽ khiến cô sinh ra những ý tưởng mạnh bạo, cô liền từ từ cắt liên lạc với từng người một. Cuối cùng, cô trở thành bà nội trợ - không mối quan hệ nào khác ngoài gia đình, không có một khoản thu nhập độc lập. Chồng cô theo đó mà luôn lải nhải bên tai cô về bản danh sách chi phí anh ta bỏ ra cho cái nhà này.

Cuối cùng, bạn có nhận ra không?

Một người thực sự yêu bạn, sẽ không yêu cầu bạn từ bỏ cả thế giới vì anh ấy. Một người khiến bạn phải từ bỏ cả thế giới mới có được thì vốn dĩ không phải là người yêu bạn, đó là kẻ ích kỷ mà thôi. Mà trong tình yêu tuyệt vời nhất, chúng ta phải là đối tác của nhau.

Là đối tác trong tình yêu, trước tiên chúng ta phải bình đẳng và tự do, không bắt buộc đối phương phải thay đổi hoặc từ bỏ bất cứ điều gì vì mình. Điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới phải là có thể giúp đỡ và ủng hộ điều gì cho đối phương, để cùng nhau trở nên tốt đẹp và tiến bộ hơn. Chúng ta coi tình yêu như cổ phần không phải vì muốn xác định xem ai nhiều ai ít, ai thắng ai thua, mà là để phát huy ưu thế và đặc điểm của nhau, cùng trở thành người thắng cuộc trong cuộc sống, khiến cuộc đời ngày càng trở nên dễ chịu, cuối cùng thành công tiến đến hôn nhân.

Thực tế thì tình yêu không phải là sự hợp tác của hai con người xuất sắc nhất, mà là, sự ôm ấp, sưởi ấm cho nhau của hai con người phù hợp nhất, thỏa mãn nguyện vọng và nhu cầu của nhau, tạo ra một tương lai tốt hơn khi chỉ có một mình. Bởi vậy, bất cứ ai yêu cầu chúng ta bẻ gãy cánh, tự hại mình, trói buộc chúng ta phải thay đổi cả tâm lý lẫn sinh lý đều là người không phù hợp, không xứng đáng với chúng ta.

Khi đàn ông và phụ nữ đều thất vọng với tình yêu, thực tế không phải vì tình yêu sai, mà là họ không tìm đúng đối tác tình yêu. Phụ nữ đừng cố tìm cách khống chế người khác. Đàn ông đừng cố tìm cách chinh phục người khác. Hãy học cách thích ứng với nhau, chỉ như vậy tình yêu mới có khả năng hợp tác. Hãy để tình yêu mang lại sức mạnh của chính nó, như một câu văn thế này: “Tình yêu là mạch máu mềm yếu nhất, nhưng chính nó lại khiến chúng ta không còn sợ hãi thế giới đầy sức sát thương này”.