YÊU TẠM

 2019-09-13

YÊU TẠM

Có bao giờ vì cô đơn quá, bạn lựa chọn “yêu tạm” cho mình hay không?


YÊU TẠM

Cuộc đời xô đẩy đưa đến cho ta nhiều sự kiện bất ngờ, và cách ta lựa chọn cũng đem đến nhiều điều thú vị cho cuộc sống.

“Yêu tạm”, nghe có vẻ là lạ nhưng không phải là điều hiếm thấy trong cuộc sống ngày nay.

Có những người từ nhỏ đến lớn chẳng có mảnh tình vắt vai nào, họ quyết định lựa chọn “yêu tạm” chỉ để biết cảm giác hẹn hò với người yêu, để hiểu cảm giác nắm tay ai đó là như thế nào mà thôi.

Có những người sống những cuộc sống tẻ nhạt với gam màu xám, không chịu nổi cô đơn mà quyết định bắt đầu hẹn hò với người mình chẳng có mấy xúc cảm, chỉ đơn giản là những ngày lễ tết có người cùng bầu bạn, có người cùng đi ăn, cùng đi xem phim... điểm tô một chút màu hồng lên cuộc sống nhàm chán của chính mình.

Lại có những người quyết định “yêu tạm” sau khi đã có một chuyện tình “khắc cốt ghi tâm”, và vì quá nhớ thương người cũ, không vượt qua nổi nỗi trống vắng của đêm đông dài, với tràn ngập hình bóng người ấy trong tim mà quyết định tìm tạm một người để yêu.

Điểm chung của những người lựa chọn “yêu tạm”, họ thường yêu vội và kết thúc cũng vội như lúc nói lời yêu, để rồi lại tiếp tục con đường tìm một ai đó phù hợp với họ hơn. Chúng ta vẫn hay nói thay người yêu như thay áo cũng chính vì vậy. Bởi họ chưa tìm được cảm giác yêu thực sự với đối phương nên đến một lúc nào đó cảm thấy thực sự không phù hợp... họ quyết định dừng lại, chứ chẳng phải vì có mới nới cũ đâu. Cũng có những đôi trong đó, dần có tình cảm và yêu nhau thực sự, họ quyết định con đường tương lai sánh bước cùng nhau... nhưng việc tốt như thế không phải đâu đâu cũng có, là duyên nợ trời ban đó nhé.

Vậy nếu là bạn, bạn có lựa chọn “yêu tạm” hay không?

“Yêu tạm” thực ra không hề xấu, mặc dù nó mang nghĩa hơi hời hợt một chút nhưng chẳng ai lại ham thích việc cô đơn và với tâm lý né tránh buồn tẻ, họ tìm cho mình một bến bờ náo nhiệt cũng chẳng phải điều gì không tốt. Tuy nhiên tôi khuyên bạn hãy “yêu tạm” một cách chân thành nhất. Đừng đùa giỡn với tình cảm của bất cứ ai. Thật đáng thương cho ai đó chỉ là “tạm bợ” mà lại chân thành yêu bạn. Nỗi tổn thương đó mấy ai mà có thể vượt qua nổi trong sự bao dung?

Hãy để hình bóng trong trái tim bạn xóa nhòa đi trước khi lựa chọn bên cạnh ai đó nhé. Đừng dễ dàng gật đầu “yêu tạm”, vì nếu bạn muốn được hạnh phúc, hãy yêu ai đó bằng cánh cửa của trái tim rộng mở, một tấm lòng chân thật và cái đầu lý trí nha.