Phụ nữ nên kết hôn ở độ tuổi nào thì đẹp nhất?

 2019-02-19
Tuổi thanh xuân là độ tuổi đẹp nhât để một người phụ nữ hẹn hò, nhưng để tiến tới hôn nhân thì bạn cần phải ở một độ tuổi trưởng thành, chín chắn, công việc ổn định. Vậy phụ nữ nên kết hôn ở độ nào nào là đẹp nhất thì dưới đây là một số

Độ tuổi 18 – 22

Đây là giai đoạn mà bạn đang ngồi trên ghế đại học, đang trong độ tuổi teen và đẹp nhất trong tuổi thanh xuân của một người con gái. Đây là giai đoạn mà bạn nên dành thời gian vui chơi, hẹn hò và trau dồi kiến thức cho bản thân mình. Giai đoạn này không thể cưới được vì còn quá trẻ chưa trưởng thành để có thể làm mẹ.

Độ tuổi 22- 25

Đây là giai đoạn mà có lẽ chông chênh nhất của một người phụ nữ, sau khi cầm tấm bằng đại học trên tay và ra ngoài xã hội có lẽ bạn sẽ bị “vỡ mộng” khi giữa việc học và việc thực tế nó hoàn toàn khác nhau. Giai đoạn này bạn phải tìm việc, đổi việc liên tục hay thậm chí có khi bị đuổi việc. Giai đoạn này các bạn có nhiều sự lựa chọn giữa anh này và anh kia, tuy nhiên, chưa ổn định về công việc do vậy chưa thể cưới được.

Độ tuổi 25- 30

Giai đoạn này thì người ta chẳng còn muốn yêu đương, chỉ muốn tụ tập hội họp bạn bè, đi du lịch và khám phá thế giới. Giai đoạn này phụ nữ thường trưởng thành, chín chắn hơn,  công việc ổn định. Đồng thời đây cũng chính là giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp nếu như vướng phải chuyện gia đình, con cái thì dễ bị ảnh hưởng tới công việc.

Độ tuổi 30- 35

Trong độ tuổi này bạn đang ổn định về công viêc và tài chính cá nhân, giai đoạn này bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp. Nhiều người thường cho rằng phụ nữ tầm tuổi này là “ế”, tuy nhiên, đây lại là độ tuổi đẹp nhất để kết hôn. Độ tuổi này bạn đã phát triển hết về mặt tâm, sinh lý, có kiến thức về làm mẹ và chăm sóc con cái. Kết hôn trong giai đoạn này bạn sẽ không lo lắng về tài chính, không dựa dẫm vào đàn ông, trưởng thành để biết được rằng cuộc sống hôn nhân cần những gì và biết cách để tạo ra những giây phút lãng mạn cho bạn đời của mình.

Độ tuổi 35+

Đây là giai đoạn kết hôn muộn của phụ nữ, mặc dù bạn đã vững vàng về công việc, tài chính thậm chí là một người có sự nghiệp suất sắc nhưng giai đoạn này lại là trong độ tuổi mà phụ nữa khó có thể thụ thai. Lúc này bạn chắc chắn bạn chỉ cần một người đàn ông đáng tin tưởng thôi chứ không cần phải lãng mạn hay nuông chiều nữa. Gia đình bạn sẽ thực sự hạnh phúc và vui mừng nếu biết tin bạn sẽ xuất giá.