Trai ế

 2019-09-14

TRAI Ế

Từ lúc bắt đầu là sinh viên năm nhất, điều tôi nghe thấy thường xuyên và nhiều nhất là lũ con trai than ế.


Trai ế

Còn nhớ thời sinh viên, anh nào mà có người yêu vào là hãnh diện ghê lắm. Đám con trai còn lại ngồi xuýt xoa ganh tị, rồi túm tụm lại ngồi với nhau, thấy đứa con gái nào đi ngang qua là thi nhau chọc ghẹo. Ngồi với nhau thì thế thôi, chứ anh nào đi riêng lẻ một mình, thấy con gái đi ngang qua là mặt đỏ tía tai, miệng im như ngậm thóc. Cứ mỗi dịp lễ, lại thấy các anh đăng tus cô đơn, cần tìm bạn gái.. anh nào may mắn thì bắt cặp được với một cô hẹn hò cho đỡ trống vắng, các anh còn lại ngồi nhà lập đàn cầu mưa trù dập các cặp đôi đi chơi lễ.

Cứ thế qua bao nhiêu năm, đến nay tôi đã đi làm, các anh vẫn cứ ngồi than ế, chỉ khác ngày xưa các anh than vãn trong lớp còn bây giờ các anh ngồi trong quán cà phê mà than.

Các anh có bao giờ tự hỏi tại sao mình lại ế không? Phần đa con trai cứ chỉ than ế mà chẳng hề tìm hiểu lý do thực sự là gì. Các anh cứ thường đổ thừa cho con gái bây giờ sao thực dụng quá đi, đổ thừa cho con gái ham giàu vật chất, phải có tiền, phải có xe sang mới chịu yêu. Anh nào từng có người yêu mà không giữ được thì lại có thái độ hận đời hơn nữa, càng vin vào cái cớ các cô ham giàu ham vật chất mà bỏ lại mình... rồi than trời trách đất, rồi mất niềm tin bla bla..

Cũng có những trường hợp như vậy thật, nhưng là con gái sinh ra đã thiệt thòi. Nếu anh không thể lo cho cuộc sống của cô ấy, thì hà cớ gì anh bắt cô phải chịu khổ cực cùng anh? Vì vậy nếu cô ấy lựa chọn cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn, thì đó là điều tốt các anh nên hiểu và thông cảm cho cô ấy mới phải. Ở nhà các cô cũng là con vàng con bạc trong tay bố mẹ, chỉ vì một chữ yêu mà đến ở cùng anh với một túp lều tranh hai trái tim vàng sao? Các anh đang nghĩ đến ông bà ta ngày xưa yêu nhau mấy núi cũng lội mấy đèo cũng qua phải không? Thời buổi này đã khác rồi các anh ạ. Tất cả nó là lựa chọn của cô gái và các anh nên trân trọng điều ấy.

Có anh thắc mắc cứ sinh ra nghèo, thì phải chọn lựa cô đơn cả đời hay sao?

Đã đến lúc các anh phải nhìn thẳng vào sự thật rằng tại sao các anh không có tiền, không có xe như người ta. Trước 25 tuổi các anh chưa có tiền có thể đổ thừa cho hoàn cảnh, nhưng sau 25 tuổi mà không có tiền là do chính các anh chứ chẳng thể đổ cho ai được nữa. Bản năng của bất cứ đứa con gái nào cũng muốn tìm một nơi chốn để được che chở. Dù cho cô gái ấy có bản lĩnh, giỏi giang thế nào, cũng muốn một người có thể che chở chăm sóc cho mình.

Các anh có lẽ vẫn chẳng thể hiểu đâu, đôi khi các cô gái chẳng cần chàng trai của mình quá giàu sang, nhưng cần anh phải là người có bản lĩnh. Đàn ông mà chỉ biết đi loanh quanh, chỉ tay quát mắng vợ con, lương tháng vài triệu và lấy đó làm hãnh diện thì nản lắm. Con gái ngày nay cũng kiếm tiền được, vị trí của họ cũng được nâng dần lên trong xã hội. Họ càng ngày càng giỏi, thế mà các anh vẫn cứ vậy thì sao mà được?

Sợ nhất là đàn ông thiếu ý chí, tính chuyện làm ăn mà bàn tới bàn lui sợ này sợ nọ, chẳng dám làm gì. Đàn ông nói được, làm được luôn có một sức hút đặc biệt đấy các anh biết không.. Người ta vẫn nói theo tình, tình trốn, trốn tình – tình theo, khi các anh có đủ điều kiện thì việc ai đó đồng ý đi cùng các anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy nên thay vì ngồi đó than ế, các bạn nam hãy cứ theo đuổi sự nghiệp đi nhé rồi thần tình yêu sẽ mỉm cười với các bạn thôi ^^.