Phụ nữ à, phải biết tự chữa lành trong cuộc đời

 2019-09-14

Phụ nữ à, phải biết tự chữa lành trong cuộc đời

Trong Kinh Kim Cang, viết rằng cuộc đời có tám nỗi khổ: Sinh, Lão, Bệnh, Tử, Ưu Bi Não, Oán Tăng Hội, Ái Biệt Ly, Cầu Bất Đắc.


Phụ nữ à, phải biết tự chữa lành trong cuộc đời

Hầu hết mọi người, đặc biệt người phụ nữ đều tưởng tượng nỗi khổ của mình là độc nhất vô nhị, đau tận tim gan, thoát khỏi đau khổ là một mệnh đề còn khó khăn hơn cả có được hạnh phúc.

Rất nhiều người biết đến thương hiệu thời trang huyền thoại Chanel. Nhưng ít ai biết được rằng đầm đen đơn giản, trang sức, nước hoa No.5, áo khoác vải tweed, chiếc túi xách 2.55,… - những thành tựu thời trang này lại được tạo ra bởi nỗi đau cùng cực của Coco Chaneln – người phụ nữ sáng lập thương hiệu. Khuya ngày 23 tháng 12 năm 1918, bà tận mắt chứng kiến người chồng hết mực thương yêu của mình bị tai nạn chết, trên tay vẫn giữ sợi dây chuyền ngọc trai lấp lánh – món quà giáng sinh cuối cùng mà ông tặng cho bà. Nỗi đau âm dương xa cách nhưng bà nén nỗi đau xuống tận đáy lòng, giấu bi ai, bà thiết kế cho mình một bộ đầm đen đơn giản – Littile Black Dress và nó trở thành món đồ biểu tượng cho sự thanh lịch, trang trọng và tao nhã. Sau đó, vào năm 1922, bà dùng chính chuỗi ngọc trai nhuốm máu mà chồng để lại, lấy cảm hứng thiết kế trang sức và từ đó Chanel trở nên phổ biến như hôm nay.

Có thể thấy là, nỗi đau không hẳn mang sức mạnh hủy diệt, nó cũng có thể mang đến cuộc sống mới.

Vậy lời khuyên là người phụ nữ cần làm gì trước nỗi đau khổ?

Nỗi đau khổ của người phụ nữ bắt nguồn từ đâu? Chẳng phải là vì năng lực của chính bản thân mình chưa thể giải quyết được vấn đề trước mắt sao? Không có tiền để trang trải cuộc sống bản thân; không có sự nghiệp; bị phản bội hay lừa dối trong tình yêu; bị công việc và gia đình chèn ép đến mức ngạt thở…

Bởi vậy, phương pháp hữu hiệu nhất để thoát khỏi khổ đau không phải là dạo phố xem phim, chọn cách uống đến say khướt để quên, không phải than thở với bạn bè, cũng không phải khóc lóc đăng status tâm sự, mà là tập trung đi làm những chuyện nâng cao năng lực của mình, cho đến khi mình có đủ bản lĩnh để giải quyết vấn đề trước mắt.

Dù có phải đối mặt và hi sinh với bao nhiêu mồ hôi và nước mắt cũng phải tỉnh táo sắp xếp lại tâm lý, điều chỉnh tinh thần, sau đó bình tĩnh mà bước vào cuộc sống củi gạo dầu muối. Rồi sẽ có ngày, mỗi chúng ta sẽ học được cách tự chữa lành, bởi đây là một khóa học tất yếu của cuộc sống.

Chúng ta vấp ngã rất nhiều lần, phát hiện đầu gối trở nên cứng cáp; rơi nước mắt rất nhiều, đôi mắt sẽ trở nên sáng hơn. Trái tim bị tổn thương nhiều lần, lòng dạ cũng theo đó mà trở nên khoáng đạt. Đi lầm đường rất nhiều lần, cuối cùng cũng sẽ nhớ mang theo bản đồ. Từng nói nhiều lời rất vô ích, sau này sẽ biết cách im lặng. Yêu sai người vài lần, sẽ biết cách trân trọng tình yêu chân thành.

Cuối cùng, người phụ nữ như chúng ta sẽ tự sinh ra một thứ đặc biệt gọi là “khí chất”, không thể miêu tả nó là gì, nhưng chỉ cần gặp nó, bạn sẽ bị hạ gục ngay tức thì.

Giống như Phùng Luân từng nói: “Vĩ đại đều bắt nguồn từ sự chịu đựng”. Những người có thể đi xa hơn trong cuộc sống, đều có năng lực tự chữa lành một cách mạnh mẽ.

Người phụ nữ như bạn, chắc chắn sẽ đi xa hơn chứ?