Chỗ dựa của tôi

 2019-09-16

Chỗ dựa của tôi

Trong cuộc đời ai biết trước là sẽ sóng gió. Tôi cũng tự đặt câu hỏi điều gì là quan trọng nhất trong tình yêuhôn nhân. Liệu có phải là tiền để đảm bảo hạnh phúc. Tôi từng có 1 tình yêu rất đẹp khi còn là sinh viên. Chúng tôi chia sẻ và nói chuyện với nhau nhiều hơn tất cả những người khác. Đó là 1 quãng thanh xuân khá dài. Nhưng khi tôi vấp ngã, người ý lại tìm thấy 1 người khác mà người ý cũng đem tôi ra để so sánh. Và khi một mình trong thất bại, còn phải trống trọi cả nỗi cô đơn, thì tôi biết rằng giá người đấy kiên nhẫn với thất bại của tôi, thì chúng tôi đã có 1 tình yêu đẹp.


Chỗ dựa của tôi

Ở vực sâu thẳm đó, tôi tìm thấy chồng tôi bây giờ, tôi tìm hiểu anh nhanh chóng sau một vài buổi hẹn hò và nhanh chóng có con để anh làm chỗ dựa cho tôi. Phải nói là chồng khá kiên nhẫn với những thành công chưa có cách nào mà tôi có được. Anh kiên nhẫn khi tôi thất nghiệp mang bầu, kiên nhẫn khi tôi ở nhà trông con, kiên nhẫn khi tôi đi học tìm 1 công việc mới, trong khi đấy thì chúng tôi chẳng dư dả gì. Chồng tôi đóng tiền ăn cho chúng tôi, mua bỉm, mua sữa cho con và anh khá là vui vẻ. Anh là dân tỉnh lẻ, lên Hà nội thuê trọ, cuộc sống vất vả và thiếu thốn. Chồng tôi không có tiền để thiêu nó vào những tật xấu, không ăn mặc cầu kỳ, đi 1 con xe nát. Nhưng rốt cuộc thì anh là chỗ dựa cho tôi. Nên nếu hỏi tôi bây giờ điều gì là quan trọng trong hôn nhân, để có 1 cuộc hôn nhân bền vững, có lẽ dựa vào những gì đã trải qua, tôi trân trọng 1 người bên tôi khi tôi cần người đó nhất thì cũng có thể cùng người đó trải qua những sóng gió của hôn nhân và những sóng gió của cuộc đời.

Nếu bạn biết chồng tôi thì không nhiều cô gái chọn anh ý, anh ý xấu trai, nhà nghèo, ở tỉnh lẻ, không biết ăn mặc, không biết thả thính con gái mà đơn giản chúng tôi cùng hoàn cảnh thì đến với nhau. Và ở bên cạnh người ý tôi phô hết chẳng phải che dấu mình kể cả những việc chẳng vui vẻ gì trong gia đình. Nhưng chồng tôi vẫn chịu đựng tôi được, vẫn vui vẻ và chúng tôi hạnh phúc. Nếu lấy 1 người chồng có tiền chưa chắc là người ấy không kèm theo những tính xấu khác của những người lắm tiền, chưa chắc đã yêu tôi vì tôi xấu, chưa chắc là đã kiên nhẫn khi tôi thất bại và ăn bám. Tôi cũng nói là tôi chỉ chọn anh qua vài buổi hẹn hò, tôi không giỏi chọn đàn ông vì khi tôi không hấp dẫn. Nhưng theo số phận thì cuộc hôn nhân của chúng tôi hạnh phúc, không cầu kỳ, vì anh là chỗ dựa cho tôi. Đối với nhiều người, thì tiền giúp họ giải quyết mọi vấn đề, còn anh không có tiền chỉ có 1 công việc ổn định. Nhưng khi ai đó thất bại trong cuộc sống sẽ thấy trân trọng hơn 1 người ở bên cạnh mình cùng mình trải qua sóng gió, còn tiền thì cũng bạc lắm. Tôi cũng học được 1 câu nói đừng yêu người mà mình luôn phải chạy theo người đấy, hãy yêu người mà khi mình vấp ngã người ý đứng lại chờ mình.