Con Gái và Tình Dục trước Hôn Nhân

 2019-09-17

Con Gái và Tình Dục trước Hôn Nhân

Độ chục năm về trước vấn đề tình dục trước hôn nhân vẫn là một vấn đề khá tế nhị, và người ta nhắc về nó với ít cảm thông hơn bây giờ. Ngày nay xã hội suy nghĩ đã thoáng hơn nhưng những tranh cãi về tình dục trước hôn nhân vẫn chưa có hồi kết.


Con Gái và Tình Dục trước Hôn Nhân

Một số quan điểm cho rằng yêu là phải hết mình để sau này không phải hối tiếc. Có khá nhiều cặp vợ chồng phải chia tay vì không hợp nhau trong việc gối chăn. Và thế là đám đông ủng hộ tình dục trước hôn nhân lúc này sẽ lên tiếng, họ cho rằng quan hệ trước khi cưới cũng là một cách để xem đối phương có phù hợp với mình hay không? Để tránh cho việc sau này kết hôn không phù hợp lại phải đường ai nấy đi, mất thời gian của cả hai hơn nữa lại mang tiếng một đời chồng vợ, thì việc kiểm tra xem mình có thuộc về nhau không cũng là một cách tốt.

Một số quan điểm thì phản đối hoàn toàn. Tình dục trước hôn nhân đem đến rất nhiều hệ lụy như việc phẩm giá của phụ nữ không còn, những trường hợp lỡ có con rồi phải phá thai vì đối phương không chịu nhận hoặc họ quá trẻ để có thể xây dựng một gia đình ổn định,... Và hơn hết phụ nữ khi có quan hệ trước hôn nhân sẽ bị thiệt thòi nhiều nhất, xã hội khinh khi bàn tán dẫn đến rất nhiều kết quả đau lòng cho những bóng hồng ấy.

Số còn lại thì chẳng ủng hộ quan điểm nào cả, họ bàng quang trước vấn đề này và cho rằng dù chọn lựa Tình dục trước hay sau hôn nhân thì cũng không sao cả, đó chỉ là xu thế của xã hội mà thôi.

Nếu là bạn, bạn có can đảm vượt qua định kiến xã hội để lựa chọn tình dục trước hôn nhân không?

Này cô gái, dù bạn chọn lựa điều gì đi chăng nữa thì hãy thật tỉnh táo nhé. Nếu bạn ưa thích lối suy nghĩ truyền thống, chỉ sau khi xuất giá mới có quan hệ thì thật tốt, bạn sẽ ít gặp phải những rủi ro hơn một chút. Và với những người nói rằng bạn sẽ chẳng có xíu kinh nghiệm nào để mê đắm chồng, thì đừng bận tâm những lời họ nói, vì bạn hoàn toàn có thể khám phá cùng chồng sau đó mà. Nhớ là phải học cách chia sẻ thẳng thắn, để cả hai vợ chồng cùng giúp đỡ và yêu thương nhau nhiều hơn nhé.

Còn nếu bạn lựa chọn một hình thức phiêu lưu hơn, “Tình dục trước hôn nhân” thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là học cách bảo vệ bản thân ở cả sức khỏe và tâm lý. Sau đó nữa hãy nhớ rằng, tình dục chưa bao giờ là đích đến của hôn nhân, nhưng nó góp phần giúp tình yêu của bạn được thăng hoa nhất. Vì vậy hãy làm chuyện đó khi bạn và người ấy đã sẵn sàng. Là một cô gái hiện đại, hãy chủ động trong mọi tình huống nhé.