Tình yêu không chỉ là sự bầu bạn về tâm hồn, mà còn là sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đối phương

 2019-09-18

Tình yêu không chỉ là sự bầu bạn về tâm hồn, mà còn là sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đối phương.

Tình yêu là đề tài mà phụ nữ hay đàn ông đều quan tâm, phương thức biểu đạt tình yêu trong các hoàn cảnh khác nhau cũng cách biệt như trời với đất:


Tình yêu không chỉ là sự bầu bạn về tâm hồn, mà còn là sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho đối phương

Lần đầu gặp mặt, người ấy sẵn lòng tìm mọi cách để lấy lòng bạn là sự khởi đầu của tình yêu.

Trong giai đoạn yêu cuồng nhiệt, người ấy chưa bao giờ ăn cay nhưng sẵn lòng cùng bạn đi ăn cá hấp sốt ớt là sự thay đổi khi yêu.

Khi sắp kết hôn, tuy thời gian của người ấy ở bên cạnh bạn ngày càng ít, nhưng cố gắng làm việc cải thiện điều kiện cuộc sống là sự hứa hẹn trong tình yêu.

Sau khi kết hôn, phim thần tượng biến thành phim hiện thực, nhưng người ấy vẫn kiên nhẫn với những lần nổi nóng vô cớ của bạn là sự bao dung trong tình yêu.

Có con rồi, người ấy cho con một cái đùi gà, cho bạn cái đùi gà còn lại là tình thân trong tình yêu.

Mà khi bạn ốm, người ấy cũng ở bên, cũng chính là bảo hiểm của tình yêu. Không phải là bạn nhõng nhẽo, không thể tự lo cho bản thân, mà là bạn chỉ cần có người ở bên và dựa vào khi gặp khó khăn, mà người kia cũng nên ở bên cạnh bạn.

So với sân bay và lễ đường, thì bệnh viện mới là nơi cho thấy tình yêu bền chặt nhất. Bệnh viện là nơi bỏ đi mọi hình tượng giả tạo trong tình yêu. Còn nhớ, bạn tôi là một bác sĩ, đã từng kể cho tôi nghe những câu chuyện như này. Ở bệnh viện có một đôi vợ chồng trẻ, người vợ sinh con bị xuất huyết khá nghiêm trọng, nhưng anh chồng lại hoảng loạn đến đỏ cả hai mắt, kéo tay áo bác sĩ kêu lên vợ anh ấy quan trọng nhất, nếu có vấn đề gì thì hãy cố cứu lấy người mẹ. Sau đó anh ta co người ngoài phòng phẫu thuật ôm mặt khóc: “Bà xã ơi, em phải chịu khổ rồi”.

Lại có chuyện về cô bạn A của tôi, có một cuộc hôn nhân đẹp đẽ như kiểu mẫu. Vậy mà năm ngoái vừa ly hôn rồi. Cô bạn bác sĩ của tôi không ngạc nhiên, bởi vì trong thời gian 7 năm kết hôn, cô đã gặp A đi khám bệnh ít nhất là 20 lần, nhưng chồng A chưa từng đi với cô ấy một lần nào. Khi A mang thai, tất cả những lần kiểm tra thai sản cậu ấy đều đi một mình. Khi cô ấy bị sốt nặng đến mức phải nhập viện, chồng A vì một chuyến công tác cũng không hoãn mà về với vợ. Ngay cả ngày sinh, chồng A chỉ xuất hiện khi vợ đã vượt cạn an toàn.

Tình cảm có rất nhiều cách biểu đạt, nhưng đối phương bệnh mà chẳng chăm sóc, chẳng hỏi han, chắc chắn không phải là biểu hiện của tình yêu.

Khi bạn bị ốm, ánh mắt và những hành động lạnh lùng của đối phương đủ để xóa nhòa dấu tích của mọi lời đường mật hàng ngày. Còn nếu bạn bị bệnh, thấy đối phương lẳng lặng quan tâm chăm sóc, thậm chí có thể xóa nhòa cả những tranh chấp vì quan điểm bất đồng.

Cũng như năm 20 tuổi, bạn yêu một người tặng bạn hoa hồng Bulgaria, nhưng đến năm 40 tuổi, bạn lại quý trọng người đun sẵn nước ấm bên giường bệnh của bạn.