Bị lừa dối ư? Chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn biết yêu lấy mình!

 2019-09-09

Bị lừa dối ư? Chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn biết yêu lấy mình!

Thật ra, đừng cáu gắt khi trời ngày nào cũng mưa để bạn phải ướt vừa lạnh,mà hãy hỏi tại sao không tự tìm cho mình một chỗ ấm áp hơn. Đừng lựa chọn đừng ướt mưa rồi trách sao trời nực cười trong khi chính mình mới là kẻ dở hơi!


Bị lừa dối ư? Chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn biết yêu lấy mình!

Cô gái ấy nước mắt ngắn nước mắt dài run run cầm chiếc điện thoại không tin nổi những dòng tin nhắn mình vừa đọc được khi vô tình đăng nhập vào face của anh bởi sự ngờ hoặc trong lòng bấy lâu nay. Bàng hoàng, không tin vào mắt mình là những gì cô nhìn thấy; tai ù đi, đầu óc hoang mang không nghĩ ngợi được bất cứ điều gì là thứ mà cô đang cảm nhận được…

Người con trai cô yêu thương gắn bó trao trọn trái tim 3 năm trời rốt cục có hoàn mỹ và chung thủy như cô vẫn nghĩ? Tới giờ này thì cô thực sự không thể bao biện cho thói thờ ơ lạnh nhạt lâu nay của anh được nữa. Sau lưng cô anh đang giấu diếm quen một người con gái khác và mặn nồng như thuở ban đầu lúc cô mới quen anh. Bận bịu công việc ư? Áp lực gia đình ư? Tất cả chỉ là cái cớ khi người ta hết yêu bạn và tìm được một đối tượng khác mang lại cho mình những cảm giác yêu đương say nồng mới mẻ.

Cô nhẹ nhàng tắt màn hình điện thoại, bước ra ban công quen thuộc đứng 30 phút hít thở không khí lấy lại bình tĩnh. Mở điện thoại ra, cô gọi cho anh như chưa hề có chuyện gì xảy ra…

2 tuần sau, cô hẹn gặp anh vào một ngày cuối thu khi trời trở lạnh! Mặc chiếu váy màu nâu nhạt nhẹ nhàng, khoác chiếc áo dáng dài thanh lịch và búi tóc cao; cô trang điểm kỹ càng hơn, làm tóc xinh đẹp hơn. Trước khi ra khỏi nhà không quên dặm lại chút son đỏ và mỉm cười nhẹ… Tất cả hợp đến mộc cách ngỡ ngàng càng tôn lên vẻ xinh đẹp dịu dàng đằm thắm… Cô hơi khưng lại!... Đã bao lâu rồi cô không chăm chút cho mình?

Vẫn là bầu không khí như mọi khi, nhưng nó có vẻ trầm lắng và nặng nề hơn khi cô không còn luyên thuyên nói cười hay mè nheo a như trước. Còn anh vẫn im lặng như anh bấy lâu nay. Rồi cô đã nói hết một cách thật bình tĩnh, mọi chuyện thực sự vỡ tan khi anh lạnh lùng “Ừ! Anh hết tình cảm với em mất rồi, xin lỗi em”.

Cô không khóc, chỉ mỉm cười một cách khó hiểu, khẽ khàng mấp máy đôi môi “Em thất vọng về anh quá” rồi chủ động thanh toán đi về trước. Để lại đằng sau cả bầu trời thắc mắc cho anh với muôn vàn câu hỏi, đây không giống người con gái mình quen! Có chút ngỡ ngàng, có chút nuối tiếc nhưng có lẽ đã muộn màng!

Ai trong chúng ta cũng phải có lẽ cùng từng vài lần đau vì tình, nếu không phải bạn làm đau người khác cũng có người khiến bạn phải đau vài lần. Những cảm giác ấy đương nhiên không dễ chịu một chút nào; thế nhưng khiến nó kéo dài hơn hay nhanh liền sẹo thì lại do chính con người bạn, bởi không một ai có thể giúp đỡ. Chọn lựa níu kéo một người không còn yêu mình, quỳ lụi quằn qoại trong đau đớn có phải là sự lựa chọn tốt? Nó có giúp người đó quay trở lại hay chỉ càng làm mất giá trị của mình trong mắt họ. Sau này khi lớn hơn và nhìn lại, chắc chắn bạn sẽ tự trách mình sao từng ngốc nghếch như thế!

Bạn biết không? Hèn mọi nhất là tình cảm, nguội lạnh nhất là lòng người và ngu ngốc nhất chính là đau khổ hay điên cuồng níu kéo người hết tình cảm với mình. Hãy thật tự tin rạng rỡ tiếp tục đứng dậy và đứng tiếp, tuyệt đối không để vết thương sâu hay tổn thương cả đời vì một người dưng không còn tình cảm dành cho bạn. Cố gắng rồi, trân trọng rồi! Vậy thì những thứ còn lại hãy để duyên phận định đoạt. Hãy sống thật vui tươi, thật xinh đẹp, thật thành công rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn lần nữa bởi đời này tình yêu không phải là tất cả!

Người có thể khiến bản thân bạn bình yên nhất, ngoài bản thân ra thì không còn ai khác nữa. Sau cùng, để hạnh phúc vẫn phải tự mình dựa vào mình mới mong bền vững nhất!