Phải làm gì khi bị lừa dối trong tình yêu?

 2019-09-09

Phải làm gì khi bị lừa dối trong tình yêu?

Tình yêu giống như một con dao 2 lưỡi. Nó có thể mang đến cho bạn những cảm xúc hạnh phúc, thăng hoa nhất. Nhưng cũng có khi, tình yêu khiến bạn đau khổ, day dứt. Phải làm gì nếu như bạn bị người ấy lừa dối trong tình yêu? Dù đây là điều không ai muốn, nhưng nếu ở trong trường hợp đó, bạn cần phải biết cách giải thoát cho chính mình!


Phải làm gì khi bị lừa dối trong tình yêu?

Sự lừa dối trong tình yêu xảy ra khi đối phương đã có một tiêu mới thay thế bạn. Vì thế đừng mong quay lại với người ấy, dù tình cảm của bạn vẫn đang đong đầy. Bởi vì sao? Nếu quay lại, có chắc chắn bạn và người ấy sẽ hạnh phúc như trước? Đặc biệt là khi ý nghĩa bị phản bội cứ luôn bủa vây, khiến bạn vừa đau khổ, vừa hoài nghi, vừa tự trách bản thân không thể dứt ra khỏi thứ tình cảm này.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, cách nhanh nhất để giải tỏa nỗi buồn là khóc. Khóc một lần để vơi đi sự đè nén bao lâu nay mà bạn phải chịu đựng. Bạn chỉ được cho phép bản thân mình khóc một lần thật to, thậm chí khóc hết nước mắt. Sau đó, đừng lãng phí nước mắt của mình vì người không xứng đáng. Các cô gái thường lựa chọn giải pháp khóc lóc thật nhiều để vơi đi nỗi buồn. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ, khi bạn đau khổ rơi nước mắt, đối phương vẫn đang vui vẻ bên người khác mà không hề quan tâm?

Yên tĩnh một mình có lẽ là giải pháp tốt, nhưng nếu có thể thì hãy chia sẻ câu chuyện của mình cho người bạn tin tưởng. Nói ra những điều trong lòng sẽ khiến bạn thoải mái hơn, dễ quên người ấy đi. Đừng ngại nhắc về đối phương, đừng trốn tránh họ. Bởi “nhớ để quên”, cứ cho phép bản thân mình được nhớ. Nếu càng ép mình phải quên nhanh, bạn càng không thể làm được điều đó.

Muốn quên được người cũ, bạn hãy làm mình trở nên bận rộn hơn. Đừng nhàn rỗi chìm trong giấc ngủ, bạn sẽ chỉ càng nhớ về họ mà thôi. Thay vào đó, hãy tìm nhiều công việc để làm, trở nên bận rộn hơn, bạn sẽ không có thời gian nghĩ về chuyện khác. Chẳng hạn như trước đây, sau mỗi giờ đi làm, bạn và người ấy dành thời gian để trò chuyện với nhau. Thì bây giờ, bạn có thể tập thể dục, tìm kiếm công việc làm thêm khác để lấp đầy khoảng thời gian trống đó đi.

Hãy nhớ rằng, muốn được người khác yêu thì trước tiên, bạn phải yêu chính bản thân mình đã. Một cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cách cửa khác mở ra. Những điều tuyệt vời vẫn đang đợi bạn ở phía trước!