Lý do "ngớ ngẩn" của những cuộc cãi vã trong tình yêu

 2019-09-09

Lý do "ngớ ngẩn" của những cuộc cãi vã trong tình yêu

Người ta thường nói những cuộc cãi vã, giận hờn là một phần gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Có những cuộc cãi vã như vậy thì hai bạn mới có thể hiểu về nhau nhiều hơn. Nhưng vì đâu lại có những cuộc cãi vã ấy?


Lý do "ngớ ngẩn" của những cuộc cãi vã trong tình yêu

Do hai bạn chưa đủ hiểu về đối phương

Đây là một trong những lý do hàng đầu của các cặp đôi. Trong thời gian đầu mới yêu, những cuộc tranh luận nay sẽ có xu hướng diễn ra nhiều hơn. Phần chính là do các bạn chưa thích nghi được với cá tính và thói quen của đối phương nên đôi khi còn xảy ra những bất đồng, những suy nghĩ khác nhau.

Sau những lần như vậy, các bạn sẽ có cơ hội để hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Và đặc biệt bạn cũng sẽ thích nghi dần với những điều mà bạn chưa từng biết từ đối phương.

Sở thích và lối sống có những sự khác biệt

Với hai người không có cùng sở thích và lối sống thì ắt hẳn việc xảy ra những cuộc tranh luận, cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Bạn bất đồng quan điểm với người mình yêu trong nhiều trường hợp sẽ dẫn đến không khí căng thẳng cho cả hai bên. Và nó chính nó ngòi nổ cho những cuộc cãi vã.

Trong nhiều trường hợp, sự khác biệt này có thể thay đổi được theo thời gian. Các bạn sẽ có sự thích nghi hơn đối với những lối sống và sở thích của nửa kia.

Một vài lý do từ gia đình

Gia đình cũng là một trong nhiều lý do khiến các cặp đôi phải đau đầu. Có thể là gia đình của đối phương không thích bạn, nghĩ rằng bạn không phù hợp với con của họ và ra sức ngăn cấm, hoặc đồng ý cho hai bạn yêu nhau nhưng muốn bạn phải thay đổi bản thân.

Điều này nghe có vẻ khá ấu trĩ những đó lại là sự thật. Nhưng trên hết các bạn phải nhận thức được rằng mình là người trực tiếp đứng trong tình yêu này chứ không phải là gia đình các bạn.

Áp lực từ bên ngoài

Điều này có thể do cả hai bạn đã quá căng thẳng để lo nghĩ cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Áp lực về tiền bạc, về công việc, về gia đình, học tập đôi khi cũng làm mối quan hệ của bạn nảy sinh những mâu thuẫn. Bạn cần bình tĩnh và giải quyết để tránh gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của mình.

Cái " tôi" quá kiêu ngạo

Đó là do cả hai bên đều đặt cái "tôi" của mình quá cao. Không ai chịu nhường nhịn ai nên để xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Trong tình yêu, nhường nhịn chính là liều thuốc hiệu quả nhất để có thể tháo gỡ được mọi khúc mắc và giải quyết vấn đề.

Liệu lý do có phải từ những "kẻ thứ 3"?

Đây là một lý do cũng khá phổ biến đối với những cuộc cãi vã của các cặp đôi. Ở đây, những nhân vật mang tên "anh trai mưa", "em gái mưa" chính là yêu tố gây tranh cãi. Họ chính là nguyên nhân khiến các cặp đôi phải rơi vào các cuộc cãi vã.