Kiềm chế tình dục không phải chuyện khó như bạn suy nghĩ

 2019-09-23

Kiềm chế tình dục không phải chuyện khó như bạn suy nghĩ

Khá nhiều người luôn muốn làm “chuyện ấy” trong bất kỳ địa điểm, thời gian, hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, đây là điều không nên bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và công việc của bạn hằng ngày. Với nhiều người, kiềm chế tình dục là điều thực sự khó khăn nhưng mọi chuyện hoàn toàn thay đổi sau khi theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây.


Kiềm chế tình dục không phải chuyện khó như bạn suy nghĩ

Tránh xa những yếu tố tác động đến ham muốn tình dục

Nếu bạn là một người có nhu cầu cao và muốn kiềm chế tình dục thì nên tránh xa những bộ truyện tranh, thước phim 18+, ăn mặc mát mẻ và hở hang... Bởi vì những yếu tố này có thể khiến bạn kích thích, cảm thấy thèm khát chuyện làm tình. Đặc biệt, không nên theo dõi những trang mạng xã hội “nóng” trên Internet khi nó có thể khiến bạn cảm thấy rạo rực và muốn giải tỏa sinh lý ngay lập tức.

Không để bản thân quá nhàn rỗi

Nếu bạn là người có ham muốn tình dục mạnh thì hãy làm việc để quên nỗi thèm muốn này, tuy nhiên phải để trống ra một khoảng thời gian vừa đủ để cơ thể hồi phục và lấy lại sức khỏe.

Kiềm chế tình dục không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ.

Trường hợp phải ở nhà vào cuối tuần, hãy xếp lịch cho bản thân bận rộn một xíu bằng cách đi xem phim, nghe nhạc, đọc sách, vào bếp trổ tài món ăn… Chỉ cần làm những việc như trên thì bản thân đã cảm thấy tạm quên đi chuyện ái ân rồi đấy, quá đơn giản phải không nào.

Nhận thức ham muốn tình dục là hiện tượng bình thường

Bước vào giai đoạn trưởng thành, việc ham muốn “chuyện ấy” đã trở thành một nhu cầu hoàn toàn bình thường của con người. Tùy thuộc vào sự ham muốn nhiều, ít khác nhau của mỗi người mà việc kiềm chế tình dục sẽ khác đi.

Ham muốn tình dục là hiện tượng bình thường trong cuộc sống hằng ngày.

Cho dù bạn là người có ham muốn mạnh mẽ đến đâu thì cũng không nên quá lo lắng đến vấn đề này, khi nó chỉ thể hiện bạn là người có sinh lý bình thường. Để sống chung với nó suốt đời thì bạn hãy tỏ ra bình thường và biết xử lý khi ở giữa đám đông.

Thức tỉnh niềm đam mê và sở thích trong cuộc sống

Trong mỗi con người chúng ta, ai ai cũng có một niềm đam mê và sở thích. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khác nhau mà thế mạnh đó chưa phát huy được hết. Bạn có thể kích thích khả năng của bản thân bằng cách tham gia các khóa học, bộ môn ngoại khóa như vẽ, hát, điêu khắc…

Tham gia các lớp học năng khiếu cũng giúp bạn giảm thiểu thèm muốn “chuyện ấy”

Không chỉ tìm thấy niềm đam mê mới trong cuộc sống mà những niềm vui này còn lấn át được sự ham muốn luôn cháy rực trong con người của bạn.

Tham gia các hoạt động thể dục thể thao nhiều hơn

Trường hợp bạn không cảm thấy hứng thú với các lớp học năng khiếu thì tham gia các lớp thể dục thể thao là điều ưu tiên. Bạn có thể bơi lội, gym, yoga, đi bộ, chạy… vào mỗi sáng hoặc mỗi chiều.

Tham gia các lớp học thể dục thể thao chính là điều cần thực hiện.

Tập thể dục thể thao sẽ giúp loại bỏ được ham muốn ra khỏi tâm trí và nhường chỗ cho những mối bận tâm khác. Từ đó, việc kiềm chế tình dục sẽ mang đến những dấu hiệu khả quan tuyệt vời.

Tâm sự với người thân thiết về vấn đề thầm kín

Mới nghe qua, chắc hẳn ai ai cũng cảm thấy đây là việc vô cùng xấu hổ. Tuy nhiên đây là việc mà bạn nên làm nếu muốn kiềm chế tình dục của bản thân. Để mọi chuyện không đi quá xa và lan truyền vô tội vạ thì bạn chỉ nên tâm sự với người thân thiết mà thôi.

Hãy kể chuyện này thật nhẹ nhàng và xem như là một câu chuyện bình thường, đừng quá quan trọng hóa vấn đề nhé. Tâm sự vấn đề này mỗi ngày sẽ khiến bạn dễ chịu, cởi mở hơn với các mối quan hệ và công việc trong cuộc sống. Nếu người nghe hiểu được nỗi khổ tâm của bạn, biết đâu họ sẽ đưa ra những cách khắc phục tình trạng này thật tốt, thật hiệu quả. Mọi chuyện chỉ có thể giải quyết khi bạn chịu mở rộng để tâm sự mà thôi.

Trong những trường hợp không thể kiềm chế ham muốn tình dục thì có thể điều trị bằng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu không làm chủ được cảm xúc của bản thân, hãy dành ít thời gian để trò chuyện với bác sĩ hoặc tìm đến các chuyên gia tâm lý để có cách giải quyết đúng đắn nhất.

Mọi chuyện đều có cách giải quyết, quan trọng là bạn phải thật bình tĩnh và khắc phục vấn đề một cách triệt để. Và thèm khát ham muốn tình dục ở mọi nơi, muốn khắc phục cũng cần có thời gian, lòng kiên trì và tìm đúng phương pháp vì vậy đừng quá lo lắng nếu chưa tìm ra cách giải quyết phù hợp.

Trên đây là một số cách giúp bạn kiềm chế tình dục hiệu quả và mọi người được đánh giá cao sau khi trải nghiệm. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức thực sự hữu ích và hay ho.