Sống thử liệu có mang đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc?

 2019-09-06

Sống thử liệu có mang đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc?

Sống thử không còn là câu chuyện xa lạ đối với các cặp đôi yêu nhau thời hiện đại. Tuy nhiên, đứng trước vấn đề nhạy cảm này, có nhiều ý kiến phản đối, không đồng tình. Họ cho rằng hệ lụy của việc sống thử sẽ ảnh hưởng xấu tới tương lai sau này của những người trong cuộc. Vậy….


Sống thử liệu có mang đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc?

Bạn có suy nghĩ gì về việc sống thử?

Sống thử là tình trạng các cặp đôi về chung một nhà sống với nhau như các cặp vợ chồng. Tuy nhiên họ không đăng ký kết hôn cũng không tổ chức hôn lễ. Hiểu theo cách khác thì sống thử chính là cuộc sống vợ chồng phi hôn nhân. Những trường hợp sống thử ngày nay không còn xa lạ gì với giới trẻ. Chỉ đơn giản là họ yêu nhau và dọn về ở với nhau trong thời gian tình yêu nồng nàn, thắm thiết. Tuy nhiên, sống thử là nguyên nhân khiến các cặp đôi trẻ đi vào "vết xe đổ" trong một cuộc hôn nhân thực sự.

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về sống thử. Có người vẫn ủng hộ sống thử mặc dù họ không đi tới hôn nhân sau lựa chọn ấy. Còn một số khác không đồng tình, họ cho rằng cái giá phải trả của việc sống thử là quá đắt.

Sống thử và những cái giá phải trả

Dễ xảy ra nhất đó là người con gái mang thai. Khi gặp phải trường hợp này, có 2 sự lựa chọn phổ biến sau dành cho các cặp đôi:

  • Phá thai: Không có đủ khả năng nuôi dạy một đứa trẻ, cặp đôi không thể đồng ý giữ lại đứa con và buộc phải đi phá bỏ. Tuy nhiên, phương án này sẽ gây ảnh hưởng đến thể xác và tinh thần của bạn nữ. Thường để lại hậu quả sau này như vô sinh, khả năng sinh đẻ giảm…
  • Kết hôn: Đa số họ lấy nhau là vì trách nhiệm và tình yêu vẫn còn với đối phương. Tuy nhiên, khi chưa thực sự sẵn sàng để đi đến hôn nhân và làm cha mẹ, cuộc sống hằng ngày giữa hai vợ chồng rất dễ xảy ra tranh cãi và gây đổ vỡ hôn nhân.

Mặc dù phải trả giá với việc sống thử, thế nhưng các cặp đôi vẫn vấp phải và lựa chọn theo con đường này. Đến khi mối quan hệ kết thúc trong đổ vỡ thì người chịu tổn thương nhiều hơn thường thuộc về phái nữ.

Chưa kể, những căn bệnh lây truyền như AIDS,... hay những căn bệnh do phá thai như ung thư, vô sinh… có ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe…

Khi nào mới sống thử?

Nếu cả hai đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và có đầy đủ điều kiện, khả năng để chào đón một đứa bé thì mới nên sống thử. Điều đó cũng cho thấy các bạn đã có sự trưởng thành trong tình yêu, đủ để đi đến cuộc sống hôn nhân.