Im lặng rời đi - kết thúc nhẹ nhàng mà đau lòng nhất

 2019-09-07

RỜI ĐI LÀ ĐÚNG HAY SAI?

Chia tay... là điều không ai mong muốn, hơn nữa lại là chia tay trong sự lừa dối. Sau gia đình, có lẽ người ấy là người đầu tiên khiến bạn tin tưởng, cam lòng nguyện trao đi tất cả không suy nghĩ thiệt hơn. Nếu sau tất cả những nỗ lực, hy sinh và tin tưởng bạn dành cho họ,kết quả nhận được lại là trái đắng của sự lừa dối. Lúc này bạn sẽ làm gì? Trả đũa cho những gì bạn phải nhận hay chấp nhận nó và rời đi.


Im lặng rời đi - kết thúc nhẹ nhàng mà đau lòng nhất

Tôi có quen một cô gái, không xinh đẹp, không có tài ăn nói, biết chút ít nữ công gia chánh, hiền lành, những thứ còn lại đều rất bình thường. Cô ấy có một chuyện tình trong mơ với một anh chàng lãng mạn, ưa nhìn, hiền lành tốt tính và đặc biệt rất thương cô. Chẳng ai có thể ngờ có ngày họ rời xa nhau nữa là ngày cô bị phản bội. Ngày phát hiện ra sự thật, tôi vẫn nhớ cái ngày đó, cô ấy đờ đẫn chẳng thiết làm gì cả. Đi thẫn thờ ngoài đường, đứng nhìn hồ nước trong xanh, bầu trời cũng trong xanh, ngắt nhẹ một bông hoa ven hồ cài lên tóc rồi nhẹ mỉm cười.
Lúc ấy, chẳng thể biết cô nghĩ gì, tôi sợ rằng cô sẽ không chịu nổi mất.

Nếu cứ không nói gì, giữ mọi thứ trong lòng, chắc là sẽ phát điên lên mất thôi.

Cứ đi như vậy cả ngày, những ngày tiếp theo lại nhốt mình trong phòng chẳng tiếp bất cứ ai. Đến người ngoài như tôi còn cảm thấy xót xa cho cô gái và thầm mắng chửi tên đàn ông khốn nạn. Ấy vậy mà, cô ấy lại nói lời chia tay chấp nhận rời đi không oán trách, không hờn dỗi, ghen tuông vì hết duyên là không níu giữ.

Có vô vàn cách người ta dùng để đáp lại những tổn thương đã nhận được. Có người chọn cách níu giữ trong đau khổ, có người chọn cách trả thù người cũ, lại có người chọn cách tự thu mình lại không tin tưởng thêm bất cứ ai nữa, còn cô... cô chọn cách không tiếp tục hủy hoại chính mình.

Không có cách nào thực sự là tốt nhất trong mọi trường hợp, cũng thật khó lòng để bạn có thể tỉnh táo lựa chọn một cách lý trí nhất và vì vốn dĩ yêu là dại khờ. Nhưng hãy nhớ chọn cách nào bạn thấy ổn nhất để bạn có thể tự mình bước tiếp cuộc đời của chính mình nhé!