Bật mí 6 cách quan hệ tình dục an toàn không phải ai cũng biết

 2020-02-04

Bật mí 6 cách quan hệ tình dục an toàn không phải ai cũng biết

Tình dục là gia vị không thể thiếu trong tình yêu, tuy nhiên làm thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe sau mỗi cuộc ái ân mới là điều quan trọng. Khá nhiều bạn trẻ đã mắc phải các căn bệnh tình dục khi không có biện pháp bảo vệ đúng đắn. Để giảm thiểu được tình trạng này thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 6 cách quan hệ tình dục an toàn nhé!

Quan hệ tình dục an toàn là luôn luôn sử dụng bao cao su

Một trong những cách quan hệ tình dục an toàn đầu tiên mà mọi người nên nắm rõ đó chính là sử dụng bao cao su khi có nhu cầu làm tình. Sản phẩm này không chỉ giúp bạn tránh được việc mang thai ngoài ý muốn mà còn tránh được các bệnh xã hội nguy hiểm.

Quan hệ tình dục an toàn phải sử dụng bao cao su


Bật mí 6 cách quan hệ tình dục an toàn không phải ai cũng biết
Hãy luôn nhớ rằng, bao cao su sử dụng được cho tất cả kiểu quan hệ khác nhau từ oral sex, hậu môn, truyền thống… Các loại bao cao su hiện nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích cỡ, độ dày mỏng khác nhau cho nên không làm “mất hứng” trong khi làm tình. Để tránh những hậu họa ngoài ý muốn, bạn nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và dành thời gian tìm hiểu cách sử dụng chi tiết.

Khi cảm thấy chưa sẵn sàng cho “chuyện ấy”, hãy nói “Không”

Khi cảm thấy bản thân chưa đủ chín chắn, suy nghĩ để quan hệ tình dục, hãy mạnh dạn nói “Không” khi nhận được lời đề nghị. Cơ thể là của bạn, suy nghĩ là của bạn vì vậy hãy quyết liệt phản kháng khi bản thân không muốn. Đừng bao giờ bị suy chuyển ý nghĩa bởi những lời lẽ ngọt ngào, dụ dỗ bởi vì hậu quả như thế nào khó ai có thể biết được.

Khi không muốn làm tình, hãy mạnh dạn nói “Không”

Người thông minh trong khi quan hệ tình dục lần đầu tiên sẽ thảo luận kỹ càng những sở thích, cách cư xử cũng như lựa chọn các biện pháp bảo vệ tình dục hợp lý. Những chia sẻ thẳng thắn như này sẽ giúp bạn tránh được giây phút bồng bột trong cuộc đời.

Hạn chế quan hệ tình dục với nhiều người

Có một sự thật không thể chối cãi đó là, quan hệ tình dục với nhiều người thì khả năng lây nhiễm các căn bệnh xã hội, mang thai ngoài ý muốn càng cao. Mỗi người mà bạn quan hệ sẽ có một “tình sử” khác nhau và việc tiềm tàng những căn bệnh nguy hiểm là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy hãy tìm hiểu kỹ càng, nâng cao cảnh giác, sử dụng các biện pháp bảo vệ bản thân nhé.

Trao đổi, giải đáp các vướng mắc trước khi quan hệ tình dục

Việc trò chuyện, trao đổi các điều thầm kín trước khi làm “chuyện ấy” thực sự đã trở nên phổ biến và không còn e ngại như những năm trước đây. Trường hợp bạn muốn hỏi đối phương về kinh nghiệm làm tình, cơ thể có bị mắc căn bệnh tình dục nào không, hoặc muốn quan hệ tình dục theo tư thế nào, hãy mạnh dạn thảo luận để có những câu trả lời hoàn hảo.

Dành thời gian thảo luận các điều thầm kín trước khi quan hệ tình dục

Nhiều người cho rằng việc làm này không cần thiết, tuy nhiên muốn hai cơ thể hòa chung một nhịp đập và có những giây phút thăng hoa thực thụ thì chắc chắn không nên bỏ qua cách quan hệ tình dục này.

Thực hiện gói xét nghiệm bệnh tình dục để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh

Rất nhiều người bị lây nhiễm các bệnh tình dục nhưng không hay biết. Bởi vì những căn bệnh này không hề có triệu chứng nào cả, mọi chuyện chỉ vỡ lở khi bản thân đã bị quá nặng. Nếu bạn quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng biện pháp an toàn, tốt hơn hết nên đến các trung tâm y tế để xét nghiệm, xem xét bản thân có mắc bệnh tình dục nào hay không? Việc xét nghiệm này chỉ tốn một ít thời gian và không quá đắt đỏ cho nên hãy thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những nguy hại về sau.

Không quan hệ tình dục khi vui chơi thác loạn, sử dụng chất kích thích

Bạn có biết, sử dụng chất kích thích và tham gia những cuộc vui chơi thác loạn có thể kích thích sự ham muốn trong cơ thể hay không? Bên cạnh đó, chúng ta sẽ có những quyết định không đúng đắn, thậm chí sai lầm khi thiếu đi sự tỉnh táo.

Không quan hệ tình dục trong các cuộc chơi thác loạn

Trên các báo đài đã nếu ra rất nhiều trường hợp lây nhiễm tình dục, có thai ngoài ý muốn, thậm chí bị hiếp dâm khi quá say xỉn và sử dụng các chất ma túy, đá.. Khi phải đến các buổi tiệc đêm, sử dụng nhiều rượu, bia thì hãy rủ một vài người bạn tin tưởng đi cùng, giữ cho bản thân một “tinh thần thép” với các loại chất kích thích, không uống các thức uống được mời từ một người xa lạ. Bởi những gì tiếp diễn phía sau khi bản thân đã mất tự chủ là điều rất nguy hiểm. Nắm rõ và thực hiện 6 cách quan hệ tình dục an toàn trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của bản thân, tránh những hậu họa nguy hiểm về sau. Hãy biết chừng mực trong những cuộc vui để không phải hối tiếc vì những gì đã xảy ra nhé.