6 “bí kíp” dành cho bạn để có tình yêu được bền lâu

 2019-02-17
Khi yêu một ai đó chắc chắn ai trong cũng ta cũng muốn được mối quan hệ của mình được dài lâu, chẳng ai muốn bản thân mình lại chìm đắm trong đau khổ mãi. Vậy làm thế nào để xây dựng được một tình yêu lâu dài và bền vững? Đây là câu hỏi mà nhiều người thường hay thắc mắc. Dưới đây là 6 “bí kíp” mà bạn cần phải nắm trong lòng bàn tay để có thể giữ tình yêu của mình bền lâu nhé!

Thay đổi bản thân

Một mối quan hệ một trong những điều quan trọng nhất để cải thiện mối quan hệ đó chính là thay đổi bản thân. Khi bản thân bạn thay đổi theo hướng tích cực thì dần dần đối phương cũng sẽ nhận ra và thay đổi theo, điều này sẽ cho giúp hai người hòa hợp và xây dựng được mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn và bề vững hơn. Dành nhiều thời gian ở bên nhau Tình yêu là một thứ tình cảm rất đặc biệt và thiêng liêng, do đó, để tình yêu của cả hai có thể bền chặt hơn thì cần phải nuôi dưỡng. Để nuôi dưỡng được tình yêu giúp cả hai gắn kết, hiểu nhau hơn, tin tưởng nhau thì chẳng còn cách nào khác chính là dành thời gian bên nhau, khi ở cạnh nhau thì mới thật sự quan tâm, thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

Chấp nhận và tôn trọng nhau

Trong cuộc sống thì mỗi người đều có một tính cách, sở thích khác nhau, đến được với nhau vì có sự cảm mến và cảm thấy đối phương phù hợp với mình. Tuy nhiên, trong quá trình yêu nhau cả hai sẽ dần lộ ra những tính xấu điều quan trọng là chúng ta cần phải biết chấp nhận và tôn trọng đối phương. Chúng ta không nên bắt ép đối phương phải giống mình hay quản lý thời gian của đối phương 24/24. Để mối quan hệ có thể dài lâu thì chúng ta cần chấp nhận tôn trọng sự khác biệt của nhau. Nếu đó là điểm tốt thì hãy khích lệ và tạo điều kiện để đối phương được phát triển. Còn nếu là điểm không tốt thì hãy cố gắng giải thích cho đối phương hiều, giúp đối phương thay đổi. Không nên so đo và tính toán Nếu như trong một mối quan hệ mà bạn so đo và tính toán thì chắc chắn bạn sẽ không nuôi dưỡng được thì yêu ấy bền lâu mà đổi lại sẽ đánh mất tình cảm ấy của mình. Hãy nghĩ rằng trong cuộc sống hay trong tình yêu thì bạn cho đi bao nhiêu bạn sẽ nhận lại bấy nhiêu. Điều này cũng giúp cho mối quan hệ ngày càng bền chặt và thắm thiết hơn.

Hãy “thông minh”sau khi xảy ra xung đột, xích mích

Có rất nhiều mối quan hệ kết thúc chỉ vì những cãi vã, xich mích bởi vì họ đã để cái “tôi” của mình quá lớn, cuối cùng họ hối hận cũng không kịp nữa. Do vậy, sau những cãi vã và xích mích bạn nên dành thời gian để nghĩ lại chuyện gì đã gây ra những xích mích, những điều đúng và sai ở đối phương. Một trong những “bí quyết” quan trọng “thông minh” nhất trong việc gìn giữ mối quan hệ của hai người chính là việc kiềm chế được cảm xúc của bản thân mình thay vì nổi điên lên. Chủ động tạo những khoảng không gian để cả hai có thể ngồi nói chuyện để hiểu rõ hơn về nhau. Còn nếu chúng ta mà im lặng thì đây là liều thuốc gián tiếp giết chết tình cảm của chính mình.

Minh bạch về tài chính

Để duy trì bất kỳ một mối quan hệ nào thì đều phải có tài chính. Trong cuộc sống có rất nhiều cặp đôi tan vỡ vì vấn đề tài chính. Mặc dù tiền bạc là rất quan trọng nhưng khi yêu nhau mà quá quan trọng hóa vấn đề tài chính thì việc này chỉ làm ly gián tình cảm của cả hai bạn mà thôi. Có một quy tắc bất di bất dịch mà chúng ta cần phải tuân thủ đó bình đẳng trong mối quan hệ, ai kiếm được nhiều tiền hơn ai thì cuối cùng cả hai bạn cần minh bạch các khoản thu chi để tránh sinh nghi lẫn nhau.

Lắng nghe và nói yêu thương nhiều hơn

Dù là phụ nữ hay đàn ông thì cũng đều rất thích được đối phương lắng nghe và nói những lời lẽ yêu thương. Hãy luôn rèn cho mình kĩ năng lắng nghe và am hiểu tâm lý của đối phương, nó sẽ giúp bạn trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy, dù có bất cứ chuyện gì cũng muốn kể cho bạn nghe. Đồng thời, đừng quên mỗi khi ra khỏi nhà hay mỗi khi đi ngủ dành cho người yêu mình những lời chúc ngọt ngào nhất.